Thủ tục và cách chôn cất trẻ sơ sinh, thai nhi

Nỗi đau mất con ngay khi mới chỉ là một giọt máu hay bào thai cũng khiến cha mẹ đau xót, day dứt. Để vong hồn được siêu thoát, sớm đầu thai, gia đình cần thực hiện thủ tục chôn cất trẻ sơ sinh, thai nhi đúng cách. Vậy cách chôn cất trẻ sơ sinh như thế nào? Thủ tục chôn cất thai nhi chết lưu ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.

Thủ tục chôn cất thai nhi, trẻ sơ sinh
Thủ tục chôn cất thai nhi, trẻ sơ sinh

Thủ tục chôn cất trẻ sơ sinh, thai nhi chết lưu

Việc phải lìa xa đứa con bé bỏng tội nghiệp, là điều mà ai cũng thấy đau xót, thương cảm. Để vẹn nghĩa tình và mong cho vong linh bé sớm được siêu thoát, gia đình thường làm lễ cầu siêu hoặc xây mộ cho cất.

Thông thường đối với thai nhi chết lưu trong bụng mẹ, các gia đình không nên lập bát hương thờ cúng. Vì lúc này thai nhi chưa thành hình người, chưa được ra đời, cũng chưa được đặt tên. Cách tốt nhất bé có thể sớm siêu thoát và đầu thai chuyển kiếp đó là làm lễ cầu siêu. Điều này vừa giúp bé sớm đầu thai chuyển kiếp, vừa giúp gia đình, người mẹ thấy nhẹ nhõm hơn. Trong lễ cầu siêu, cha mẹ lưu ý không nên đốt quá nhiều giấy tiền, vàng mã hạn chế khóc thương, vì vong nhi sẽ quyến luyến mà không nỡ rời xa dương thế.

Đối với trẻ sơ sinh, gia đình cần thực hiện thủ tục chôn cất và thờ cúng tử tế. Điều này giúp đứa trẻ mệnh yểu siêu thoát và sớm được đầu thai chuyển kiếp. Xây mộ cho trẻ sơ sinh cũng là điều rất cần thiết mà gia đình nên thực hiện. “Mồ yên mả đẹp” cũng sẽ giúp cha mẹ cảm thấy nhẹ lòng, hanh thông trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc xây mộ cho trẻ sơ sinh cần lưu ý xây đơn giản, kích thước vừa phải, không nên phô trương, cầu kỳ. Mộ cho trẻ sơ sinh cũng nên chọn những nơi thoáng mát, thế đất vững vàng để đặt mộ và cần tuân thủ các yếu tố phong thủy.

Xây mộ cho trẻ sơ sinh đúng cách

Linh hồn thai nhi hay trẻ sơ sinh là những linh hồn thuần khiết, không có ai oán, thống khổ. Do đó, gia đình nên chôn cất và xây dựng mồ mả tử tế để các con yên nghỉ, siêu thoát.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình là địa chỉ xây mộ cho trẻ sơ sinh, xây mộ cho thai nhi bền đẹp, chất lượng cao, hợp phong thủy. Dù bé chưa được sinh ra hay được sinh ra những mệnh yểu, xấu số phải từ bỏ kiếp này, nhưng với sự nhiệt thành và làm an lòng người đã khuất, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn, thiết kế các mẫu mộ đá nguyên khối chất lượng cao. Các sản phẩm mộ đá cho trẻ sơ sinh được chúng tôi xây dựng, đáp ứng các yếu tố:

  • Xây mộ với kích thước vừa phải, phù hợp kích thước Lỗ ban phong thủy
  • Màu sắc đơn giản, trang nhã, hài hòa với thiên nhiên
  • Mộ làm bằng đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao, bền đẹp vĩnh cửu với thời gian
  • Mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
  • Tư vấn vị trí, hướng mộ phù hợp phong thủy cho gia chủ

Dưới đây là một số mẫu mộ bằng đá khối được xây dựng đơn giản, thích hợp chôn cất, làm “nhà” cho trẻ sơ sinh:

Mẫu mộ đá tròn xây cho trẻ sơ sinh
Mẫu mộ đá tròn xây cho trẻ sơ sinh
Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ đá hoa cương xây trẻ sơ sinh
Mẫu mộ đá hoa cương xây trẻ sơ sinh
Mẫu mộ đá hoa cương công giáo
Mẫu mộ đá hoa cương công giáo
Mẫu xây mộ cho trẻ sơ sinh đơn giản
Mẫu xây mộ cho trẻ sơ sinh đơn giản
Mẫu xây mộ cho trẻ sơ sinh
Mẫu xây mộ cho trẻ sơ sinh
Mẫu xây mộ cho trẻ sơ sinh đơn giản
Mẫu xây mộ cho trẻ sơ sinh đơn giản

Trên đây là các thông tin về thủ tục và cách chôn cất trẻ sơ sinh, thai nhi chết lưu. Hy vọng gia đình có thêm những kiến thức để giúp những vong linh xấu số được an nghỉ.

>> Cách xây mộ sau khi hỏa táng tro cốt

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá thi công xây dựng mộ đá, lăng mộ đá đẹp, vui lòng liên hệ theo các cách sau:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com