Mộ bát giác

Mộ đá bát giác: Tổng hợp các mẫu mộ bát giác thiết kế đẹp nhất hiện nay giá rẻ

Mộ đá bát giác: Tổng hợp các mẫu mộ bát giác thiết kế đẹp nhất hiện nay giá rẻ được xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình với nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao xin được gửi đến quý khách hàng những mẫu mộ đá bát giác đẹp nhất hiện nay được thiết kế theo kích thước phong thủy lắp đặt trên toàn quốc và các thông tin cần thiết về mộ bát giác mà khách hàng cần biết trước khi đặt mua.

Mộ đá bát giác: Tổng hợp các mẫu mộ bát giác thiết kế đẹp nhất hiện nay giá rẻ
Mộ đá bát giác: Tổng hợp các mẫu mộ bát giác thiết kế đẹp nhất hiện nay giá rẻ

Mộ đá bát giác là gì?

Mộ đá bát giác hay còn gọi là mộ bát giác bằng đá là một kiểu mộ đá truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời xưa. Tuy hiện nay không còn nhiều người sử dụng mẫu mộ này nữa nhưng một số gia đình vẫn muốn lưu giữ giá trị truyền thống và nét đẹp tâm linh của mộ bát giác

Đây cũng là một loại mộ được cấu tạo từ nhiều lớp đá được xếp chồng lên nhau giống mộ đá tròn.

Mộ đá bát giác là gì
Mộ đá bát giác là gì

Mộ bát giác có tên gọi như vậy vì mộ có tám mặt được ghép từ tám miếng đá hay tám cạnh lại với nhau. Các mặt này đều được cắt gọt từ một khối đá tự nhiên và phối hợp với nhau thành một tổng thể hoàn chỉnh hài hòa.

Ưu điểm của mộ đá bát giác

Giống như mộ đá tròn, mộ đá lục giác thì mộ đá bát giác cũng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh tốt đẹp.

Mộ đá bát giác có những nét độc đáo của riêng mình như các mặt kết nối với nhau thành một khối thống nhất khít với nhau và che phủ được hết xung quanh mộ.

Ưu điểm của mộ đá bát giác
Ưu điểm của mộ đá bát giác

Ở nắp của mộ thì có lỗ thông thiên khá lớn. Điều này rất tốt về mặt phong thuỷ. Vì theo quan niệm phong thuỷ, lỗ thông thiên sẽ giúp các khí chung quanh mộ được điều hoà, hấp thu nguyên khí và đẩy lùi tà khí.

Theo đó mộ hình bát giác sẽ giúp hấp thu nhiều khí tốt và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ sau này.

Mộ bát giác cũng giúp tiết kiệm nhiều nguyên vật liệu trong quá trình thi công do cấu tạo theo một khối thống nhất ít chi tiết kèm theo.

Mẫu mộ này còn có sự chắc chắn, bền bỉ, thường được dùng trong việc xây mộ tổ vì không phải trùng tu, cải táng sau này. Từ đó giảm thiểu được việc động vào mồ mả và phạm vào kiêng kỵ trong bốc mộ.

Mộ đá bát giác xây dựng bằng chất liệu nào?

Chất liệu là một điểm quan trọng luôn được các khách hàng cân nhắc kỹ trong quá trình làm mộ đá bát giác. Các loại đá tự nhiên thường được lựa chọn vì những ưu điểm của nó như sự bền bỉ, màu sắc đẹp, dễ dàng chế tác, ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh tốt đẹp.

Một số loại đá thường được mọi người sử dụng như:

1. Đá hoa cương

Đá hoa cương là loại chất liệu đá công nghiệp thường được nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài như Ấn Độ, Trung Quốc. Đá hoa cương mới rộ lên từ khoảng năm 2014 trở lại đây trong việc chế tác lăng mộ.

Các mẫu mộ đá hoa cương cũng ngày càng phổ biến hơn nhất là trong khu vực miền nam Việt Nam. Loại đá này tuy sáng bóng, sang trọng và hiện đại nhưng lại có hạn chế trong việc chế tác hoa văn và ít bền bỉ hơn các loại đá tự nhiên.

2. Đá tự nhiên nguyên khối

Đá tự nhiên nguyên khối thường được khai thác tại các vùng núi đá của Việt Nam như Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng. Đá tự nhiên có chất lượng bền bỉ, ít bị tác động bởi môi trường và trường tồn với thời gian.

Đá tự nhiên cũng dễ dàng hơn trong việc chế tác các hoa văn và điêu khắc các hoạ tiết cho mộ. Vì vậy các loại đá tự nhiên thường được mọi người ưa chuộng hơn cho các công trình tâm linh.

Đá tự nhiên cũng có nhiều màu sắc để lựa chọn như đá vàng, đá trắng, đá xanh đen, đá xanh rêu. Mỗi loại đá đều có những ưu điểm và nét đẹp riêng nên khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình trong việc chế tạo mộ lục giác.

Hoa văn điêu khắc mộ bát giác bằng đá

Hoa văn dùng để chạm trổ cho các mộ đá bát giác thường là các hoạ tiết tinh tế mang đậm tính thiên nhiên sông nước hoặc ẩn chứa nét đẹp văn hoá vùng miền.

Các hoa văn này cũng được lựa chọn theo chuẩn phong thuỷ để vừa tạo được sự hài hoà thẩm mỹ vừa có được những điều may mắn tốt đẹp cho gia đình.

Các mẫu hoa văn thường được dùng như Sen Đoá, Đầm Sen, Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng), Tứ Quý (Mai, Cúc, Trúc, Tùng), các Hán Tự hay linh vật phong thuỷ.

Hoa văn cũng có thể thể hiện các đặt trưng của tôn giáo như Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo theo ý định của gia chủ.

Hoa văn điêu khắc mộ bát giác bằng đá
Hoa văn điêu khắc mộ bát giác bằng đá đa dạng

Kích thước mộ đá bát giác

Kích thước mộ bát giác thường được chọn theo chuẩn của thước lỗ ban phong thuỷ. Trong đó một vài con số có ý nghĩa tốt đẹp sẽ được tô đỏ như:

Kích thước mộ bát giác bằng đá được dựa theo thước Lỗ Ban phong thuỷ

  • 67 (nghĩa là Quan: Cung tốt chỉ quan vận. Đăng khoa: Thi cử đỗ đạt học hành tốt).
  • 86 (chỉ Tài trí: Tài đáo lâm môn. Thiên đức: Hưởng lộc từ trời).
  • 107 (mang điềm Đại cát: Cát tường, cát lợi, may mắn. Quý tử: Sinh quý tử).
  • 126 (ý chỉ Mạng: Mọi sự đều tốt. Hỷ sự: Có nhiều chuyện vui).
  • 166 (là Tài trí, thêm phúc), 172 (là Tài trí, đại cát)
Kích thước mộ đá bát giác
Kích thước mộ đá bát giác

Nếu khó khăn trong việc lựa chọn kích thước quý khách hàng cũng có thể gọi điện trực tiếp cho sđt: 0904.805.727 để được tư vấn thêm.

Giá mộ bát giác bằng đá

Giá cả luôn là vấn đề mà khách hàng quan tâm. Quý khách hàng luôn muốn xây dựng được một lăng mộ hoàn chỉnh, đẹp đẽ cho người thân đã mất của mình.

Cùng lúc đó thì khách hàng cũng phải cân đối ngân sách để lựa chọn được mẫu mộ phù hợp. Nhưng thường sẽ không có một mức giá chính xác mà mộ thường có giá thay đổi theo thời điểm và cần nhiều yếu tố để có thể có được báo giá chính xác nhất.

Một cách đơn giản và nhanh nhất để có được báo giá rẻ nhất là liên hệ với chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và đưa ra mức giá hợp lý nhất cho bạn.

Địa chỉ xây mộ đá bát giác uy tín

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chuyên về chế tác và cung ứng các sản phẩm mộ đá bát giác bằng đá tự nhiên trên toàn quốc như đá trắng, đá xanh, đá xanh đen Thanh Hoá, đá xanh rêu,… với chất lượng hoàn hảo, kích thước chuẩn phong thủy, hoa văn tinh tế và giá cả hợp lý.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế và thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ khác như khu lăng mộ đá, lăng thờ đá, cổng đá, bàn thờ đá, đồ thờ đá, linh vật đá… cũng như các công trình kiến trúc lâu đài biệt thự và nhà ở dân dụng khác bằng chất liệu đá.

Thông tin liên hệ

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Địa chỉ: Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình

Điện thoại: 0904.805.727

ZaLo:    0904.805.727

Website: http://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com