Lăng mộ đá

Lăng mộ đá được xây dựng với ý nghĩa thờ cúng ông cha, tổ tiên. Đây là công trình tâm linh quan trọng trong đời sống và phong tục của người Việt Nam. Đá mỹ nghệ Ninh Vân là nơi lắp đặt, thiết kế các mẫu lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy, uy tín trên toàn quốc.

Lăng mộ đá là gì? Kiến trúc của mẫu khu lăng mộ đá đẹp

Lăng mộ đá là công trình tâm linh quan trọng, là nơi người thân trong gia đình, dòng họ an nghỉ nơi vĩnh hằng. Khu lăng mộ được thiết kế gồm nhiều hạng mục công trình đi kèm, tạo nên tổng thể kiến trúc tâm linh ý nghĩa, phù hợp văn hóa truyền thống và văn hóa tâm linh, phong thủy.

Lăng mộ đá là một quần thể khuôn viên được làm từ nhiều hạng mục đá như: cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá, mộ đá, bậc thềm đá, đá lát nền …

Lăng thờ đá: Còn gọi là long đình đá, dùng để làm nơi thờ cúng chung cho toàn khu lăng mộ. Lăng thờ đá có hai loại chính đó là lăng thờ đơn và lăng thờ cánh.

Mộ đá: đây là phần quan trọng trong kiến trúc khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Mộ đá được sắp xếp theo nguyên tắc ” nam tả, nữ hữu” và phân cấp bậc, vị trí rõ ràng từ cao xuống thấp.

Cuốn thư đá/ bình phong đá: là vật chấn phong thủy, ngăn chặn luồng khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ.

Cổng đá tự nhiên: tạo sự uy nghiêm, bề thế cho công trình tâm linh.

Lan can, hàng rào đá: bảo toàn diện tích khu lăng mộ đá, ngăn động vật xâm phạm vào khu lăng.

Mỗi hạng mục công trình đều được nghệ nhân thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo với hoa văn họa tiết đẹp mắt, tạo nên khu lăng mộ đá có tính thẩm mỹ cao và linh thiêng.

Lăng mộ đá đẹp thường được làm từ những loại đá nào?

Lăng mộ làm bằng Đá Hoa Cương

Đá Hoa Cương hay còn gọi là đá granite, được coi như là loại đá cao cấp nhất để làm một khu lăng mộ, đây có lẽ là điều mơ ước của nhiều người. Vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn hết với nhau chặt chẽ nên đá có độ cứng cao, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể mà có các dòng đá có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Khi được sử dụng xây mộ thường ít khi chạm khắc hoa văn mà sẽ làm mộ trơn, đánh bóng bề mặt. Ngôi lăng mộ đá bằng đá hoa cương rất sang, hiện đại. Ở Việt Nam loại đá này khá hiếm, chúng thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành của nó cũng lớn hơn giá thành các loại đá khác.

Lăng mộ làm bằng Đá trắng

Vì màu sắc đặc trưng của đá này nổi bật nên thường được ghép với các loại đá có màu sắc khác biệt trên để làm điểm nhấn cho các ngôi mộ trở nên ấn tượng. Hoặc có khách hàng thích sẽ làm cả ngôi mộ bằng đá trắng rất sang trọng cho người thân đã khuất. Loại mộ này cũng không mấy khi chạm khắc hoa văn mà sẽ được đánh bóng bề mặt vô cùng đẹp. Xét về chi phí thì loại đá này nằm ở cỡ đắt.

 Lăng mộ làm bằng Đá xanh

Đây là loại đá thông dụng nhất và cũng là loại đá được nhiều người ưa chuộng, đây cũng là loại Loại đá quen thuộc của cha ông ta. Loại đá này chủ yếu ở vùng núi Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định. Được phân loại dựa trên màu sắc là đá xanh ghi sáng và đá xanh ghi đen. Thuộc dòng đá bazan với các đặc tính như thớ đá mịn, vân đá chìm hầu như không nhìn thấy được, rất cứng, nặng, không giòn vỡ, không thấm nước… Khi được sử dụng làm mộ người ta sẽ chạm trổ các loại hoa văn lên trên đó. Màu sắc cổ kính của loại đá này không chỉ phù hợp với xây mộ, xây lặng mộ mà còn phù hợp với các công trình tâm linh khác như chùa chiền, đền miếu, nhà thờ họ… hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

Lăng mộ đá giá bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng giá thiết kế, làm khu lăng mộ đá đẹp, mời quý khách tham khảo:

Hạng mục Thể loại Kích thước Giá thành
 Giá cổng khu lăng mộ
Cổng 2 cột trụ
25 – 30cm
 Khoảng 15 đến 20 triệu đồng
Cổng 4 cột trụ (cổng tam quan)  Khoảng 40 đến 60 triệu đồng
 Giá lan can đá khu lăng mộ  Khoảng 81cm  Khoảng 2,7 triệu / một mét dài
 Giá lăng thờ chung
Lăng thờ đơn  Rộng khoảng 1,5m sâu 1,1m  Khoảng 35 triệu đồng
Lăng thờ cánh  Rộng khoảng 3m và sâu 1,1m  Khoảng 50 triệu đồng
 Giá mộ đá
Mộ đá một mái  Giá khoảng 16 triệu đồng
Mộ đá hai mái  Giá khoảng 18 triệu
Mộ đá ba mái  Giá khoảng 20 triệu
 Giá cuốn thư đá  Đế dài 167, 157, 147, 133, 127 cm.  Khoảng 15 triệu đồng

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá làm lăng mộ đá đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Liên hệ để 0904.805.727 được tư vấn, báo giá chính xác, chi tiết nhất.

Các mẫu khu lăng mộ đá khối đẹp

Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Mẫu lăng mộ đá đơn giản, hiện đại
Mẫu lăng mộ đá đơn giản, hiện đại
Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp
Mẫu lăng mộ đá nguyên khối Ninh Bình
Mẫu lăng mộ đá nguyên khối Ninh Bình
Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam
Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam