Quy trình thiết kế lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy

Khu lăng mộ đá là nơi thờ cúng linh thiêng của gia đình, dòng họ. Vì vậy, khi thi công xây dựng, cần thiết kế khu mộ gia đình, lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy thể hiện lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên. Dưới đây là quy trình thiết kế lăng mộ đá chuẩn phong thủy, mời quý bạn đọc theo dõi.

Để thiết kế được một khu lăng mộ gia đình, dòng họ đẹp, chuẩn phong thủy bao gồm quy trình nhiều bước. Từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thiện công trình đều được cân nhắc và thiết kế 1 cách tỉ mỉ, chi tiết.

Chuẩn bị thi công lăng mộ đá

Để có thể thiết kế khu lăng mộ 1 cách hoàn chỉnh và đẹp nhất, trước tiên cần chọn các mẫu lăng mộ đá đẹp, từ đó tìm ra được thiết kế tổng thể cho công trình tâm linh.

Chọn thiết kế tổng thể khu lăng mộ chung

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của gia đình, dòng họ mà chọn thiết kế tổng thể ấn tượng, mang lại không gian yên tĩnh cho người đã khuất. Đồng thời đảm bảo được sự nhất quán về các chi tiết, hoa văn họa tiết.

Hiện nay, các mẫu khu lăng mộ bằng đá tự nhiên rất phong phú và đa dạng, từ chất liệu đá đến kiểu dáng, mẫu mã, kích thước. Gia chủ có thể lựa chọn lăng thờ đơn, lăng thờ cạnh hay việc lựa chọn hoa văn họa tiết trang trí để mang lại không gian sang trọng nhất.

Khu lăng mộ đá đẹp
Khu lăng mộ đá đẹp

Chọn thiết kế lan can đá bao quanh khu lăng mộ

Phần tiếp theo trong thiết kế khu lăng mộ đá chính là lựa chọn các thiết kế lan can đá, hàng rào đá. Đây là hạng mục công trình có ý nghĩa bảo vệ khu lăng mộ đá khỏi các tác động từ bên ngoài. Lan can đá thường được khắc họa những hoa văn đẹp mắt, thể hiện nên nét đặc trưng, riêng biệt của kiến trúc khu lăng mộ.

Mẫu khu lăng mộ đá phong thủy
Mẫu khu lăng mộ đá phong thủy
Mẫu khu lăng mộ đá đơn giản, đẹp
Mẫu khu lăng mộ đá đơn giản, đẹp

Chọn mẫu thiết kế những ngôi mộ đá

Mộ đá là nơi an nghỉ của người thân đã khuất, đây là một phần quan trọng trong thiết kế nghĩa trang gia đình. Với sự phát triển của nghệ thuật chế tác đá mỹ nghệ, mộ đá rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Gia chủ có thể lựa chọn mẫu mộ đá đơn giản, không mái, hoặc chọn các mẫu mộ 1 mái, 2 mái, 3 mái, mộ đá xanh rêu, mộ tháp đá,… tùy thuộc vào mục đích và kiến trúc thống nhất của khu lăng.

Khu lăng mộ đá đẹp
Khu lăng mộ đá đẹp

Mộ đá nguyên khối được làm từ đá tự nhiên, có độ bền đẹp cao và gần như vĩnh cửu với thời gian, do đó rất phù hợp với phong thủy và mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

>> Mẫu mộ đá đẹp, đơn giản

Lựa chọn đơn vị thi công

Sau khi đã lựa chọn được mẫu thiết kế khu lăng mộ, việc tiếp theo cần xem xét và lựa chọn đơn vị thi công uy tín.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi thi công và lắp đặt khu lăng mộ đá. Trong đó, đá mỹ nghệ Ninh Bình thuộc làng đá truyền thống Ninh Vân là địa chỉ uy tín thiết kế lắp đặt khu lăng mộ đẹp, chất lượng cao.

Xuất thân từ làng nghề truyền thống, cơ sở đá Ninh Bình là nơi thiết kế và lắp đặt công trình tâm linh trên toàn quốc. Với chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, được khai thác thủ công từ các dãy núi hàng trăm năm tuổi tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng,… có độ bền tuyệt đối cao.

Đặc biệt, dưới bàn tay của các nghệ nhân làng yêu nghề, từ những phiến đá thô sơ chúng tôi đã cho ra mắt những mẫu thiết kế lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình bền đẹp, được khách hàng đánh giá cao.

Thi công lăng mộ đá

Sau khi đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, cơ sở chế tác sẽ cùng thợ bắt đầu giai đoạn thi công. Việc thi công, lắp đặt sẽ được thực hiện trong thời gian thỏa thuận với độ chính xác cao. Cơ sở đá mỹ nghệ sẽ trực tiếp chuẩn bị các công cụ, tài nguyên, vật liệu theo thỏa thuận 2 bên để thiết kế thi công đúng tiến độ, đảm bảo công trình đẹp, hợp phong thủy.
Khu lăng mộ gia đình, dòng họ
Khu lăng mộ gia đình, dòng họ

Hoàn thiện và bàn giao

Kết thúc quá trình thi công cho ra công trình hoàn thiện, nếu gia chủ không còn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thiết kế, lắp đặt thì cơ sở đá mỹ nghệ sẽ bàn giao công trình.

Tham khảo:

Trên đây là quy trình thiết kế khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy theo nhu cầu của khách hàng. Với mỗi công đoạn đều được chúng tôi tư vấn kĩ càng và làm việc 1 cách cẩn thận để công trình khi hoàn thiện đạt độ hoàn mỹ cao nhất. Để nhận thông tin tư vấn và báo giá chi tiết các công trình tâm linh bằng đá mỹ nghệ, mời quý khách liên hệ đá Ninh Vân theo thông tin sau:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com