Những điều cấm kỵ khi trồng cây ở khu lăng mộ

Khu lăng mộ là nơi thờ cúng linh thiêng của gia đình, dòng họ. Chính vì thế việc bài trí và trồng cây tại khu lăng mộ đá cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Điều này vừa giúp lăng mộ đá đẹp mà còn phù hợp phong thủy, giúp gia đình gặp nhiều may mắn và bình an. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến quý bạn đọc, những điều cấm kỵ khi trồng cây ở khu lăng mộ gia tộc và gợi ý 1 số cây nên trồng tại khu lăng mộ đá. Mời quý bạn đọc tham khảo!

4 điều cấm kỵ khi trồng cây tại lăng mộ đá

Những điều cấm kỵ khi trồng cây tại khu lăng mộ
Những điều cấm kỵ khi trồng cây tại khu lăng mộ

Lăng mộ đá là nơi thờ tự linh thiêng, nên gia chủ cần thận trọng với những tác động của mình, trong đó có việc trồng xây xung quanh khu lăng mộ. Để cho khu lăng mộ hợp phong thủy, mang lại vượng khí tốt, gia chủ cần đặc biệt lưu ý:

  • Nên chọn những cây rễ thẳng vì chúng có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ lăng mộ người chết. Ngoài ra, các loại cây rễ chùm sẽ lan rộng ra xung quanh và phạm tới huyệt đạo. Tuy nhiên, khi trồng cây rễ thẳng không nên trồng quá gần các huyệt đạo để tránh rễ cây phát triển đâm vào huyệt đạo. Theo phong thủy, đây là điều đại kỵ ảnh hưởng đến sinh khí của khu lăng mộ và cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, dòng tộc. Nếu phạm phải điều đại kỵ này, con cháu có thể sẽ bị đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Do đó, gia chủ cần đặc biệt chú trọng và lưu tâm.
  • Không trồng các loại cây quá lớn, cây rậm rạp vì sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ của nơi khác đến, khiến mồ mả không yên. Ngoài ra cây phát triển mạnh, rễ sẽ đâm xuyên làm hư hỏng mộ phần người đã khuất.
  • Khi trồng cây ở khu lăng mộ nên trồng có đôi và đối xứng nhau.
  • Không trồng các loại cây có hình thù kỳ dị, đặc biệt là loại cây bonsai ở mộ phần.

Tham khảo: 10 mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất 2021

Gợi ý 5 cây nên trồng tại khu lăng mộ

Theo phong thủy, nên lựa chọn các cây rễ thẳng thay vì rễ chùm để mồ yên mả đẹp, gia đạo được may mắn, bình an. Dưới đây là gợi ý 5 cây nên trồng tại các khu lăng mộ gia đình, dòng họ hợp phong thủy, mang lại vượng khí tốt cho gia đình.

Gợi ý các cây nên trồng tại khu lăng mộ
Gợi ý các cây nên trồng tại khu lăng mộ

Cây sứ trắng

Theo phong thủy âm trạch, cây sứ trắng là loại cây thiên về sinh khí, là linh hồn của trời đất. Hoa của chúng có màu trắng, thể hiện sự thoát tục cho người ở cõi âm. Tại các khu lăng mộ lớn, người ta hay trồng cây hoa sứ trắng để có thể tạo bóng mát cho ngôi mộ, giúp mộ phần khỏi bị nắng và lâu bị nứt gãy, phai màu.

Cây sứ trắng trồng khu lăng mộ
Cây sứ trắng trồng khu mộ

Cây thông

Cây thông thường được nhắc đến có tác dụng là trừ tà, làm cho ma quỷ tránh xa và đem lại cuộc sống tươi đẹp. Vậy nên để tạo điểm nhấn cũng như giúp quỷ tránh xa linh hồn người đã khuất, cây thông thường được trồng tại khu lăng mộ đá. Vừa mang tính thẩm mỹ cao, không quá phô trương mà còn giúp ma quỷ tránh xa và giúp người đã khuất yên nghỉ nơi vĩnh hằng.

Cây thông
Cây thông

Hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa phổ biến trong việc thờ cúng. Đây là loại hoa có mùi thơm nhẹ giúp người cõi âm luôn bình yên, không bị ma quỷ nơi khác quấy phá. Ngoài ra, hoa cúc là loại hoa thoát tục, thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà, tổ tiên đã khuất. Việc trồng hoa cúc tại khu lăng mộ giúp đem lại không gian đẹp đẽ nơi thờ cúng linh thiêng.

Hoa cúc
Hoa cúc

Cây vạn tuế

Vạn tuế là cây cảnh nổi tiếng, thường được trồng ở những khu lăng mộ gia đình, nghĩa trang gia đình,… Cây vạn tuế có thân hình trụ, không phân cành, vỏ có nhiều gai, lá nhiều tập trung ở đầu thân, sát nhau, lá ché thuôn dài, kép lông chim to lớn, non cuộn hình thoa. Vạn tuế có dáng đứng uy nguy giúp không gian lăng mộ trở nên sang trọng và tôn nghiêm. Đây là loại cây có ý nghĩa lớn về tiền tài và sự nghiệp với cầu mong người đã khuất giúp đỡ luôn thăng tiến.

Cây phát tài

Theo phong thủy, cây phát tài là loại cây hút những vận khí tốt, mang lại vượng khi cho gia đình, giúp con cháu làm ăn phát đạt. Cây phát tài thích hợp để trồng ở những khu lăng mộ hơi ẩm ướt để cây có thể giúp đất đai khô khan hơn bởi tính chất hút nước mạnh của mình. Cây khi trồng ở đất có chiều cao lên đến 1m do đó có thể trồng quanh ngoài lăng mô hoặc trồng ở dọc đường vào lăng mộ làm lối đi hoặc hàng rào.

Trên đây là những lưu ý và gợi ý các cây nên trồng tại khu lăng mộ đá để tạo không gian lăng mộ trang nghiêm, đẹp đẽ. Đồng thời việc trồng cây hợp phong thủy cũng giúp mang lại vượng khi tốt cho gia đình, dòng họ.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình là địa chỉ thiết kế khu lăng mộ gia đình, dòng họ, khu nghĩa trang gia đình chuẩn phong thủy. Với đội ngũ nghệ nhân yêu nghề, tâm huyết và sáng tạo, chúng tôi sẽ giúp quý khách cùng gia đình có những sản phẩm tâm linh đẹp và phong thủy nhất.

Xem thêm: Có nên xây mộ trước cho người còn sống không

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, báo giá, hỗ trợ, quý khách hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com