4 điều cần biết để sắp xếp mộ song thân chuẩn phong thủy

Sắp xếp và đặt mộ đá nói chung hay mộ song thân, mộ ông bà, mộ đôi bố mẹ cần phải dựa trên những nguyên tắc nhất định. Vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, tương lai của thế hệ con cháu. Dưới đây là 4 yếu tố cần biết để sắp xếp mộ song thân, mộ ông bà chuẩn theo phong thủy và gợi ý cách sắp xếp mộ ông bà bố mẹ chuẩn phong thủy.

Sắp xếp mộ song thân, mộ ông bà chuẩn phong thủy
Sắp xếp mộ song thân, mộ ông bà chuẩn phong thủy

Ý nghĩa xây dựng mộ song thân, mộ đôi ông bà bố mẹ

Thông thường khi xây dựng các mẫu mộ đôimộ song thân, mộ đôi bố mẹ có thể nằm cùng trên một cấu trúc đá liền khối hoặc không liền khối. Trên các ngôi mộ song thân bố mẹ thường có kết cấu và hoa văn tương đồng nhau thể hiện sự đồng thuận, gắn bó khăng khít của cha mẹ.

Mộ song thân chính là không gian chung của các cặp vợ chồng, ông bà, bố mẹ đã khuất, thể hiện mối quan hệ đặc biệt gần gũi về tình yêu thiêng liêng, đến chết vẫn đoàn tụ cùng nhau. Đây cũng chính là nơi thể hiện tình yêu thương trường tồn vĩnh cửu, không phai nhòa của con người.

Xây dựng nhà mồ song thân, mộ song thân bằng đá đẹp còn là cách thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn đối với bậc sinh thành. Từ đó, cầu chúc cho gia đạo luôn được đoàn tụ, an lành, may mắn.

Cách sắp xếp mộ song thân, ông bà bố mẹ chuẩn phong thủy

1. Hướng phong thủy mộ song thân

Khi xây dựng lăng mộ, cần chọn hướng mộ đá phong thủy, dựa theo tuổi tác của người đã khuất. Mỗi người sẽ có một hướng mộ khác nhau. Dưới đây là hướng mộ theo tuổi, bạn có thể tham khảo:

  • Tuổi Tuất, Ngọ, Dần đặt mộ theo hướng Đông và Tây, kỵ hướng Bắc.
  • Tuổi Thìn, Tý, Thân đặt mộ hướng Đông và Tây, kỵ hướng Nam.
  • Tuổi Sửu, Dậu, Tỵ đặt mộ hướng Bắc và Nam, kỵ hướng Đông.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi đặt mộ hướng Bắc và Nam, kỵ hướng Tây.

Bên cạnh đó, việc đặt mộ còn theo hướng cung mệnh của người chết. Người Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh sẽ phù hợp với các hướng mộ đá khác nhau.

Đông tứ mệnh gồm : quẻ Chấn ( hành Mộc ), quẻ Tốn ( Mộc ), quẻ Li (Hỏa ), quẻ Khảm ( Thủy ).

Tây tứ mệnh gồm : quẻ Càn ( Kim ), quẻ Khôn ( Thổ ), quẻ Cấn ( Thổ ), quẻ Đoài ( Kim ).

Xem thêm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh là gì?

2. Cách sắp xếp mộ ông bà bố mẹ: “Nam tả, nữ hữu”

Quan niệm “Nam tả, nữ hữu” là quan niệm tâm linh của người xưa. Theo quan niệm này, mộ đàn ông sẽ đạt bên phải, còn mộ đàn bàn sẽ được đặt ở bên trái. Vị trí đặt mộ đôi ông bà này sẽ giúp con cháu khi lập gia đình cuộc sống vợ chồng được hòa thuận, êm ấm. Ngoài ra, người đã mất cũng sẽ được an nghỉ, việc sinh khí trong mộ sẽ được thông suốt.

Tham khảo: Mộ đôi – Những mẫu mộ đôi bằng đá đẹp, ý nghĩa

3.  Vị trí đặt mộ phong thủy trong khu lăng mộ gia đình

Vị trí đặt mộ đá song thân, mộ đôi bố mẹ, mộ ông bà phong thủy cần có thế đất tốt. Chẳng hạn như phía sau mộ đôi sẽ là núi cao, mỗi loại núi lại mang ý nghĩa, giá trị tâm linh, phong thủy riêng. Phía trước hướng đặt mộ là sông suối sẽ giúp sinh khí được hài hòa. Phần đất của vị trí phải là đất sơ khai, chưa từng được đào xới hay có các huyệt mộ cũ. Đất có thể có màu hồng, vàng hoặc nâu đỏ sẽ phù hợp với việc đặt mộ song thân bố mẹ, ông bà.

Trong cùng khu lăng mộ gia đình, mộ ông bà bố mẹ sẽ được đặt như sau: Mộ của ông bà. tổ tiên sẽ ở trên cùng chính giữa. Mộ phần của thế hệ sau (vợ chồng con trưởng, vợ chồng con thứ,…) sẽ được xếp phía sau mộ phần tổ tiên, ngụ ý những thế hệ con cháu sẽ được hưởng sự che chắn, bảo vệ của ông bà tổ tiên. Đây là cách sắp xếp mộ ông bà, bố mẹ thường được các gia đình, dòng họ áp dụng để đảm bảo thứ tự của các ngôi mộ cũng như trong gia phả.

4. Lựa chọn loại mộ phù hợp

Trước khi đặt mộ ông bà, mộ đôi bố mẹ, mộ song thân bằng đá, gia đình nên lựa chọn các mẫu mộ đẹp, phù hợp. Thường người ta sẽ dùng mộ đá đôi để tiện cho việc chôn cất, thờ cúng. Mộ đôi cũng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh, thể hiện tình cảm gắn bó, khăng khít ngay cả khi đã rời xa trần thế. Đây cũng là mẫu mộ được ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Dưới đây là gợi ý 1 số mẫu mộ đôi bằng đá tự nhiên nguyên khối đẹp:

Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp
Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi bằng đá đẹp
Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp
Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp
Mộ đôi bố mẹ bằng đá đẹp
Mộ đôi bố mẹ bằng đá đẹp
Mộ đôi bố mẹ bằng đá đẹp
Mộ đôi bố mẹ bằng đá đẹp
Mẫu mộ song thân bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ song thân bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ song thân bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ song thân bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp
Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp

Những lưu ý khi đặt mộ ông bà, mộ song thân bố mẹ chuẩn theo phong thủy sẽ tốt cho con cháu về sau rất nhiều. Bởi vậy, gia đình hãy tham khảo thêm về việc đặt mộ để mang lại điềm may mắn, tốt đẹp cho gia đình.

Địa chỉ thiết kế mẫu mộ song thân bố mẹ bằng đá đẹp

Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình là đia chỉ tư vấn, thiết kế, xây dựng mộ song thân bố mẹ, ông bà bằng đá chất lượng cao. Với việc cung cấp sản phẩm mộ đá đôi đẹp từ đá khối tự nhiên, đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình luôn mong muốn mang đến cho khách hàng trên toàn quốc những mẫu mộ tốt nhất, đa dạng nhất và đẹp nhất.

Khi lựa chọn đá mỹ nghệ Ninh Vân là nơi chế tác quý khách sẽ nhận được:

  • Tư vấn nhiệt tình, chu đáo, tận tâm về kiến thức phong thủy như cách sắp xếp mộ đôi bố mẹ.
  • Lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phù hợp với ngân sách của khách hàng.
  • Sản phẩm 100% làm từ đá khối tự nhiên chất lượng cao, được nghệ nhân tay nghề giỏi điêu khắc hoa văn họa tiết có giá trị nghệ thuật và tính thẩm mỹ cao.

Mọi thông tin cần tư vấn, báo giá chi tiết và tư vấn về cách sắp xếp mộ ông bà bố mẹ chuẩn phong thủy xin mời liên hệ theo thông tin sau:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com