Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy và mẫu mộ đá tròn

Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy và mẫu mộ đá tròn

Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy và mẫu mộ đá tròn được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này gồm hai mục đính chính đó là: Chia sẻ cho mọi người biết khi có nhu cầu xây mộ tròn bằng đá thì nên quan tâm đến những vấn đề gì, vì sao nên xây mộ tròn và giới thiệu đến mọi người một số mẫu mộ tròn bằng đá đẹp nhất hiện nay.

>>>  100 Mẫu mộ đá tròn phong thủy thiết kế đẹp

Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy và mẫu mộ đá tròn
Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy và mẫu mộ đá tròn

Như đã nói ở trên khi chúng ta có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá nói chung hay mộ đá tròn nói riêng, chúng ta phải quan tâm đến những vấn đề xung quanh khi xây mộ chứ không phải thích là xây, xây như thế nào cũng được đặt ở đâu cũng được.

Thế mới nói tại sao lại có nhiều gia đình dòng họ có cuộc sống êm đềm con cháu được thăng quan tiến chức, nhưng lại có những gia đình dòng họ luôn lục đục nội bộ, con cháu ra tù vào tội. Đây là một vấn đề tâm linh đến từ nhiều hướng như: đời trước sống có đức thì con cháu đời sau được nhờ hoặc đời trước sống ác độc nên con cháu đời sau phải trả. Vấn đề mồ mả cũng thế, nếu hậu nhân an táng cho gia tiên vào giờ đẹp, hướng đẹp, địa thế đẹp, mẫu mộ đẹp,… thì hậu thế sẽ được đại cát đại lợi, ấm êm hạnh phúc, nhưng nếu ngược lại thì hậu thế sẽ lục đục.

Vậy nên việc an táng cho người đã mất như thế nào rất quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu đời sau. Để biến hung hóa cát, đem lại may mắn thịnh vượng cho con cháu chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy.

Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy

Vì sao cúng tôi lại chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm xây mộ tròn bằng đá chứ không phải là những mẫu mộ như hình vuông, hình chữ nhật. Vì trong phong thủy thì mộ tròn là một trong những loại mộ phát huy tốt nhất về phong thủy và có ý nghĩa lớn về tâm linh. Đối với các loại mộ thì mộ tròn là ngôi mộ nhận được nhiều sinh khí hơn cả vì khi một dòng khí tác động vào ngôi mộ đá thì phần tà khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn Sinh khí thì vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng.

Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy
Những kinh nghiệm xây mộ tròn theo phong thủy

Ý nghĩa mộ tròn

Vốn dĩ theo quan niệm phương Đông, hình tròn là biểu tượng của sự toàn diện và hoàn hảo; sự thuần nhất và không bị chia cắt. Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của gỗ được coi biểu tượng của sự sinh trưởng. Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc. Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

Ý nghĩa mộ tròn
Ý nghĩa mộ tròn

Từ quan niệm đó, việc xây mộ đá theo dạng hình tròn được cho là hình thức mộ hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên. Khi mộ hứng được luồng khí tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được mộ đá tròn thu nhận toàn bộ. Đây được coi là điềm tốt trong phong thủy, có thể đem lại nhiều điều tốt cho con cháu về sau.

Mộ hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim), thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc của ngôi mộ. Hình tròn đầy đủ tốt hơn hình bán nguyệt. Tuy nhiên, tránh sử dụng hình tròn quá lớn vì sẽ gây ra sự mất cân bằng hình tròn thúc đẩy năng lượng đi theo dạng xoáy, lượn sóng nhịp nhàng.

Xây mộ đá hình tròn trên những mảnh đất không hợp cung mệnh, không hợp tuổi với người đã khuất, hay những mảnh đất không đáp ứng được các yêu cầu về mặt phong thủy thì lựa chọn xây mộ tròn đá luôn được các thầy phong thủy khuyên gia chủ xây dựng cho ông bà tổ tiên, để biến hung hóa cát, đem lại may mắn thịnh vượng cho con cháu….

Xây mộ tròn bằng đá trong các trường hợp không xác định được đầu mộ ở đâu.

Mộ tròn đá còn được xây dựng ở các địa thế hiểm trở, không cân bằng.

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ tròn

Địa thế nơi đặt mộ tốt sẽ đem đến nhiều điều may mắn, thịnh vượng, sức khỏe cho con cháu. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ sau đều được đúc kết từ kinh nghiệm xây mộ theo phong thủy của người xưa để lại:

 • Không xây mộ gần đường xá, khu đông người qua lại, ồn ào => Chủ lụi bại, tổn hại nhân định
 • Không đặt mộ nơi gió to, nơi cao, trơ trọi => Làm tản loạn sinh khí
 • Không đặt mộ ở nơi đã từng có người trôn, xương động vật lớn như voi, trâu, bò,… => Con cháu bị bệnh nan y
 • Không đặt mộ nơi mặt đất lồi lõm, địa hình lởm chởm, đất đai khô cằn
 • Không đặt mộ gần dòng nước lớn, địa chất không ổn định dễ gây sụt lún
 • Không đặt mộ dưới đường điện cao thế
 • Không đắp đất lên mộ quá cao
 • Không xây mộ trên nền đất có lớp xi măng, đá sỏi
 • Không xây mộ nơi u ám, không có ánh nắng mặt trời
 • Không đặt mộ nơi có dòng nước đọng, nước tù
Những điều kiêng kỵ khi xây mộ tròn
Những điều kiêng kỵ khi xây mộ tròn

Chúng ta nên đặt mộ ở những nơi:

 • Nơi đặt mộ cao ráo, cây cỏ tươi tốt, không gian thoáng đãng không bị che khuất
 • Nơi đặt mộ nhô cao hơn, không đặt nơi trũng dễ gây ngập úng mộ phần
 • Nơi đặt mộ có long mạch, nước ngầm, dòng nước chảy dưới chân, dòng nước trong lành không bị vẩn đục là điều tốt

Hướng đặt mộ tròn

Theo kinh nghiệm xây mộ của ông cha ta, hướng của mộ tròn được tính là từ đầu tới chân mộ. Đầu mộ là nơi đặt bia mộ và phía đối diện sẽ là chân mộ.

Theo cung mệnh, ngũ hành:

 • Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).
 • Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).
 • Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).
 • Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam – Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Xác định hướng xây mộ theo tuổi

 • Các tuổi như Dần, Ngọ, Tuất, Thân, Tý, Thìn thì mộ hướng Đông, Tây sẽ tốt
 • Các tuổi như Tị, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi thì mộ hướng Nam, Bắc sẽ tốt
 • Đầu mộ nằm ở hướng cao, chân sẽ nằm ở phía thấp
 • Nếu có chùa, đình, sông, ngòi thì mộ nên hướng về phía đó

Ngày giờ đặt mộ tròn

Người xưa luôn quan niệm rằng đặt mộ phải đúng ngày giờ tốt. Và tránh phạm vào những ngày, giờ xấu. Giờ tốt thì người dưới xuối vàng mới thanh thản, siêu thoát được. Con cháu mạnh khỏe, may mắn.

Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Vậy nên khi chọn ngày giờ, ta nê chọn vào ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo

Kích thước xây mộ tròn

Trong xây dựng âm trạch việc xây mộ luôn phải tuân theo thước lỗ ban phong thủy. Lấy kích thước viền ngoài của đế mộ và chiều cao tổng thể của mộ theo số đỏ trong thước lỗ ban làm chuẩn.

Những kích thước thường thấy của mộ tròn theo số đỏ trong thước lỗ ban là:

 • Đường kính: 127, 133, 147, 155, 167, 176 cm
 • Chiều cao: 60, 81, 89, 107 cm
Kích thước xây mộ tròn
Kích thước xây mộ tròn

Kích thước mộ tròn có thể thay đổi tùy theo kích thước khu lăng mộ sao cho phù hợp nhất với cảnh quan nhưng phải tuân theo cung số đỏ trong thước lỗ ban.

Mẫu mộ đá tròn phong thủy đẹp nhất hiện nay

Mẫu mộ đá tròn phong thủy đẹp nhất hiện nay được chúng chế tác từ đá tự nhiên được thiết kế kích thước theo thước lỗ ban phong thủy giúp mang lại tài lộc sức khỏe may mắn cho con cháu.

Mẫu mộ tròn đẹp liền khối
Mẫu mộ tròn đẹp liền khối
Kinh nghiệm xây mộ tròn bằng đá
Kinh nghiệm xây mộ tròn bằng đá
Mẫu mộ tròn đơn giản
Mẫu mộ tròn đơn giản
Mẫu mộ tròn bằng đá 75
Mẫu mộ tròn bằng đá 75
Mẫu mộ tròn bằng đá 68
Mẫu mộ tròn bằng đá 68
Mẫu mộ tròn bằng đá 23
Mẫu mộ tròn bằng đá 23
Mẫu mộ tròn bằng đá
Mẫu mộ tròn bằng đá
Mẫu mộ hình tròn
Mẫu mộ hình tròn
Mẫu mộ đá tròn phong thủy đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ đá tròn phong thủy đẹp nhất hiện nay
Mẫu mộ đá tròn
Mẫu mộ đá tròn

Địa chỉ thiết kế lắp đặt mộ đá tròn phong thủy

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chúng tôi là một trong những xưởng chế tác mẫu mộ đá tròn đơn giản tròn uy tín hàng đầu tại Ninh Bình, xưởng có đội ngũ thợ lành nghề kinh nghiệm dày dặn và luôn tâm huyết với nghề. Không chỉ có một đội ngũ thợ lành nghề, xưởng chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy tiện, máy rút lõi, máy CNC,… đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quý khách hàng. Làm sản phẩm bằng đá mỹ nghệ theo yêu cầu của khách hàng. Bán lăng mộ đá tròn với giá gốc tại xưởng sản xuất không qua bất kỳ một trung gian nào.

Không chỉ làm lăng mộ đá tròn uy tín, chất lượng tốt nhất Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình còn chế tác, thi công khu lăng mộ đá tại Nam Địnhmộ đá xanh rêumiếu thờ thần linhcây hương thờ thiêncổng đá tam quan, cột đá đẹpđá kê chân cột, đài phun nước,…

Để được tư vấn thiết kế và báo giá lăng mộ tròn phong thủy chi tiết và chính xác. Quý khách vui lòng liên hệ tới chúng tôi.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904 805 727

ZaLo: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com