Mẫu cổng tam quan đẹp

Mẫu cổng tam quan đẹp

Mẫu cổng tam quan đẹp còn được gọi cổng tam quan chùa bằng đá, cổng tam quan nhà thờ được làm từ đá xanh tự nhiên nguyên khối thường có cấu tạo là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên, vách cổng bằng đá. Phía trên lợp mái đá. Hai bên lối đi thường khắc câu đối, trấn cửa ghi tên chùa hay tên cổng làng.

Xem ngay Xem thêm 72 kiểu cổng tam quan đẹp khác

Mẫu cổng tam quan đẹp
Mẫu cổng tam quan đẹp

Cổng tam quan thường thấy ở các nước có nền văn hóa đạo Phật vì cổng tam quan mang ý niệm về “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình chúng tôi ngoài thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu cổng tam quan chùa trên toàn quốc, chúng tôi còn xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh làm bằng đá khác như khu lăng mộ đá, lăng thờ chung, mẫu mộ đẹp, bia mộ đá,…và các hạng mục khác bằng đá như linh vật đá, chậu cây cảnh, các hạng mục khác trong kiến trước nhà thờ như đá kê chân cột, đá bậc thềm, đá lát, lan can đá, bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá, bát hương đá,

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904.805.727 ( Mr. Tuyển )

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com