Cổng lăng mộ – mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình thiết kế đẹp

Cổng lăng mộ – mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình thiết kế đẹp

Cổng lăng mộ – mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình thiết kế đẹp là những mẫu cổng đá được thiết kế lắp đặt tại các khu lăng mộ đá với kích thước cổng khu lăng mộ theo thước lỗ ban phong thủy. Trên mỗi cổng lăng mộ đá sẽ có những câu đối ở cổng lăng mộ rất đa dạng với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cổng lăng mộ - mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình thiết kế đẹp
Cổng lăng mộ – mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình thiết kế đẹp

Tầm quan trọng của cột cổng lăng mộ đá đẹp là gì?

Việc xây dựng khu lăng mộ đá là một việc vô cùng có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người Việt Nam chúng ta. Bởi lẽ đây là nơi an nghỉ của những người thân yêu trong gia đình họ khi đã khuất. Khu lăng mộ có vững chắc, bền đẹp thì mới có thể mang đến nơi an nghỉ bình an cho người đã khuất. Một khu lăng mộ đá đẹp, thì cần phải có cổng lăng mộ đá đẹp. Đó là yếu tố nổi bật và thể hiện được tính trang nghiêm của khu lăng mộ.

Bán cổng lăng mộ đá tại Bắc Ninh
Tầm quan trọng của cột cổng lăng mộ đá đẹp là gì?

Cổng lăng mộ đá là phần không thể thiếu của khu lăng mộ đá. Đây được coi là lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Mẫu cổng lăng mộ có to đẹp thì mới hấp thu được nhiều sinh khí. Từ đó mang tới sự bình yên cho nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất.

Ngoài ra cổng lăng mộ đá còn hạn chế sự xúc phạm của gia súc vào không gian của khu lăng mộ gia đình. Đồng thời mang tới cho con cháu vượng khí. Mang tài lộc, phúc đức và hạnh phúc đến cho dòng họ. Ngược lại, nếu không có cổng lăng mộ, khiến lăng mộ bị chọc phá, quấy rầy sẽ mang tới rủi ro và vận hạn cho gia chủ.

Kích thước cổng khu lăng mộ

Cổng lăng mộ đá là hạng mục không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh. Cổng có thể là có mái hoặc không có mái, một tầng mái hoặc 2, ba tầng mái, một lối đi hoặc ba lối đi. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của công trình, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Cổng thường được làm bằng đá tự nhiên liền khối với các kích thước cổng lăng mộ phải tuân theo cung đẹp trong thước phong thủy lỗ ban. Để chọn được kích thước cổng phải căn cứ vào thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt

>>> Xem Ngay : Kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Kích thước cổng khu lăng mộ
Kích thước cổng khu lăng mộ

Tùy theo thiết kế của khu lăng mộ mà cổng cũng được thực hiện thống nhất với không gian tổng quan của toàn bộ khu lăng mộ. Quy mô, kích thước,… của cổng cũng được chế tác theo từng khu lăng mộ riêng, có thể sử dụng các mẫu cổng đơn, hoặc cổng tam quan đá cho khu lăng mộ trở nên đẹp và bề thế hơn.

Vì kích thước cổng thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất cổng và phong thủy của công trình đó. Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng khác nhau mà có các kiểu thiết kế cổng lăng mộ khác nhau.

Mẫu cổng đá lăng mộ đẹp nếu được xây dựng kiên cố, cẩn thận chắc chắn thì mới có vượng khí, con cháu đời sau mới có nhiều phúc đức, tài lộc, may mắn. Cổng đá khu lăng mộ thường được làm bằng chất liệu đá xanh tự nhiên liền khối, hoặc ghép khối.

Mẫu câu đối cổng khu lăng mộ đá

Câu đối là thể loại văn học mang tính biên ngẫu thường dùng theo thể thức đối đôi. Câu đối luôn hàm chứa những ý nghĩa và tư tưởng của người tạo câu đối bên trong. Đây cũng là một nét đẹp trong văn hoá của dân tộc Việt Nam. Thể hiện được tinh thần thi sĩ, thơ ca của ông cha ta và cũng truyền đạt lại những bài học bổ ích cho con cháu đời sau.

Mẫu câu đối cổng khu lăng mộ đá
Mẫu câu đối cổng khu lăng mộ đá

Vì vậy một khu lăng mộ gia đình dòng họ đẹp thường đi đôi với những câu đối về chữ hiếu, lòng biết ơn. Câu đối hán nôm khu lăng mộ mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn. Đây là tấm lòng của con cháu dành cho cha mẹ, ông bà và cũng là lời nhắc nhở cho con cháu đời sau luôn nhớ đến công ơn của ông bà tổ tiên của mình.

Dưới đây là một số câu đối lăng mộ đá thường được sử dụng nhất để quý khách hàng tham khảo. Những vế câu đối này thường thuộc thể thất ngôn, được sử dụng khá phổ biến tại bàn thờ gia tiên hoặc trên những bức hoành phi câu đối. Còn trong lăng mộ thì hai vế câu đối này thường được khắc trên các cột trụ ở cổng đá khu lăng mộ hoặc cột đá hai bên am thờ đá.

Câu đối trên bia mộ thường có 5, 7, hoặc 9 chữ, thậm chí 11 chữ tùy thuộc vào kích cỡ của cột cổng lăng mộ đá.

Câu đối 1:

“TỔ TIÊN CÔNG ĐỨC MUÔN ĐỜI THỊNH
HIẾU ĐẠO CON CHÁU VẠN KIẾP THỜ”

Câu đối 2:

“NƠI CÁT ĐỊA TỔ TIÊN AN NGHỈ
CHỐN MỘ PHẦN CON CHÁU VIẾNG THĂM”

Câu đối 3:

“CÔNG DƯỠNG DỤC NGÀN NĂM GHI TẠC
ĐỨC SINH THÀNH MUÔN THUỞ NÀO QUÊN”

Câu đối 4:

“DĨ VÃNG DỤ THỊ LAI THẾ DĨ THẾ CẬP THẾ
TẠO NHÂN DO TRUYỀN BÁ XUÂN HỰU XUÂN PHÙNG XUÂN”

Dịch nghĩa: Khi xưa toả đức sáng giúp cho muôn đời tiếp nối nhờ đức sáng. Do tạo nên cảnh sắc xuân cho non nước, mãi mãi hưởng mùa xuân.

Đây là câu đối vần đối vần thể hiện được nét đặc trưng của câu đối trong thơ văn Việt. Câu mang ý nghĩa ca tụng những công lao của tổ tiên dòng họ đã tạo nên phúc đức cho con cháu đời sau. Nhờ vậy mà con cháu đời sau được hưởng cuộc sống ấm no, an vui.

Câu đối 5:

“PHÚC ĐỊA TÂM ĐIỀN NGHI MỸ QUẢ
HIỀN TÔN HIẾU TỬ TỨC DANH HOA”

Dịch nghĩa: Cây phúc ruộng tâm nên quả đẹp. Cháu hiền con thảo được hoa thơm.
Hai vế câu đối đơn giản này thể hiện việc con cháu nếu biết nhớ đến nguồn cội, sống hiếu thảo ngoan hiền thì sẽ được phù hộ phúc đức.

Câu đối 6:

“LỊCH THẾ TỬ TÔN MƯU HẠNH PHÚC
THIÊN THU HƯƠNG HỎA PHỤNG TIÊN TỪ”

Dịch nghĩa: Suốt đời con cháu xây hạnh phúc. Ngàn năm hương khói phụng gia tiên.
Câu đối nhắc nhở con cháu luôn nhớ đến tổ tiên ông bà. Phải biết thắp hương thờ cúng, chăm lo hương hoả cho gia tiên. Vậy thì con cháu sẽ có phước lộc đời đời.

Câu đối 7:

“TRUNG HIẾU NHẤT MÔN VĨNH THỊNH
BẢN CHI BÁCH THẾ TRÀNG VINH”

Dịch nghĩa: Một nhà trung hiếu lâu bền. Trăm đời họ hàng vinh hiển.

Đây cũng là một câu đối thường được sử dụng và cũng mang ý nghĩa về việc hiếu thuận của con cháu. Ngoài ra, câu đối cũng mang ý nghĩa là lời chúc cho dòng họ luôn rạng đường công danh.

Câu đối 8:

“BẢN CHI BÁCH THẾ QUANG TIỀN LIỆT
TRUNG HIẾU NHẤT ĐƯỜNG DỤ HẬU CÔN”

Dịch nghĩa: Trăm đời con cháu làm rạng rỡ công đức của ông cha. Một nhà trung hiếu thật xứng đáng bổn phận đời nay.

Câu đối nhắc nhở con cháu kế thừa, phát huy những tinh hoa của gia tộc và luôn giữ gìn đạo đức hiếu trung đến muôn đời.

Xem Thêm: 100 mẫu câu đối hay và ý nghĩa

Những mẫu cổng khu lăng mộ đá gia đình đẹp

Cổng đá vào khu lăng mộ đá là một trong những bộ phận hợp thành của toàn bộ khu lăng mộ là mặt tiền của cả công trình. Cổng đá vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng vừa là nơi bảo vệ cho toàn khu lăng mộ và giữ cho nơi đây luôn thanh tịnh, sạch sẽ. Cùng với hàng rào bao quanh khu lăng mộ, thì cổng là vị trí đầu tiên nhìn vào khu mộ gia đình.

>>> Xem thêm: 10 file bản vẽ thiết kế cổng kích thước chuẩn phong thủy

Những mẫu cổng khu lăng mộ đá gia đình đẹp
Những mẫu cổng khu lăng mộ đá gia đình đẹp

Nó không chỉ là bộ mặt của toàn bộ khu lăng mộ mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng quan trọng. Vì thế, cổng khu lăng mộ bằng đá cũng được chăm chút rất nhiều từ kiểu dáng sao cho hợp phong thuỷ đến các hoa văn hoạ tiết trên đó sao để mang đến điềm lành cho cả gia tộc. Có nhiều loại đá dùng để xây lăng mộ đá như đá xanh đen, lăng mộ đá xanh rêu, lăng mộ đá trắng, lăng mộ đá vàng, đá cẩm thạch,… nhưng phổ biến nhất vẫn là đá xanh đen và đá xanh rêu cao cấp nhất tại Ninh Bình cho chất lượng công trình cao và độ bền cao hơn hẳn so với các công trình làm bằng gạch và xi măng.

Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Hải Dương
Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Hải Dương
Mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Cổng lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Cổng lăng mộ đá tại Vĩnh Phúc
Cổng lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Cổng lăng mộ đá tại Tuyên Quang
Cổng lăng mộ đá tại Thái Nguyên
Cổng lăng mộ đá tại Thái Nguyên
Cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Hải Phòng
Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Hải Phòng
Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Hưng Yên
Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Hưng Yên
Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Vĩnh Phúc
Cổng khu lăng mộ đá gia đình tại Vĩnh Phúc
Cổng khu lăng mộ đá xanh rêu tại Phú Thọ
Cổng khu lăng mộ đá xanh rêu tại Phú Thọ
Cổng lăng mộ đá ninh bình
Cổng lăng mộ đá ninh bình
Cổng lăng mộ đá tại Phú Thọ
Cổng lăng mộ đá tại Phú Thọ
Cổng lăng mộ đá tại Quảng Ninh
Cổng lăng mộ đá tại Quảng Ninh
Cổng lăng mộ mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Cổng lăng mộ mẫu cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Thiết kế cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Thiết kế cổng khu lăng mộ đá ninh bình
Bán cổng lăng mộ đá tại Hà Nội
Bán cổng lăng mộ đá tại Hà Nội

Giá cổng lăng mộ đá phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Giá cổng lăng mộ đá phụ thuộc vào những yếu tố nào ? Giá bán cổng lăng mộ đá, cổng đá khu lăng mộ, cột cổng lăng mộ đá, mẫu cổng lăng mộ, cổng khu lăng mộ được Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình chúng tôi tư vấn báo giá phụ thuộc những yếu tố dưới đây:

1 . Mẫu mã và kích thước:

Mẫu thiết kế và kích thước của sản phẩm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá vì mẫu mã phức tạp, đơn giản sẽ có giá khác nhau.

Kích thước lớn hoặc nhỏ cũng phụ thuộc vào giá thành. Kích thước lớn thì giá tiền cũng cao, kích thước nhỏ thì giá thành cũng giảm theo. Tuy nhiên kích thước phải theo phong thủy thước lỗ ban 39cm.

Giá cổng lăng mộ đá phụ thuộc vào những yếu tố
Giá cổng lăng mộ đá phụ thuộc vào những yếu tố

2 . Chất liệu đá:

Chúng tôi có rất nhiều chất liệu đá tự nhiên để làm như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng. Mỗi một loại đá sẽ có giá thành khác nhau nên giá bán cũng sẽ khác nhau

Chất liệu làm cổng lăng mộ chủ yếu làm từ đá tự nhiên nguyên khối với đặc tính dễ chạm khắc, dễ mài bóng và đặc biệt bền lâu với thời gian. Khác với chất liệu xi măng hay gạch trước đây, xây mộ bằng đá tự nhiên không chỉ bền đẹp với thời gian mà còn không phải trùng tu, sửa chữa nhiều.

Các mẫu đá tự nhiên dùng làm cổng đá lăng mộ hiện nay phổ biến như đá xanh đen, đá xanh rêu có màu sắc, hoa văn có tính thẩm mỹ với đặc tính nổi bật giúp chế tác ra những hoa văn phong thủy ấn tượng góp phần làm đẹp cho ngôi mộ.

Các chất liệu đá phổ biến khác như đá xanh Thanh Hóa, đá vàng Nghệ An, đá trắng Đà Nẵng hay đá hoa cương đều khá được ưa chuộng hiện nay. Mỗi loại đá có những ưu nhược điểm nhất định nhưng nhìn chung đều có độ bền cao, dễ chạm khắc hoa văn và dễ vệ sinh, khó bám bẩn.

Tùy loại đá mà mỗi mẫu cổng đá khu lăng mộ sẽ có giá thành khác nhau. Để biết cổng lăng mộ lằm bằng đá giá bao nhiêu chuẩn nhất bạn cần biết về mẫu mã, kích thước, chất liệu của sản phẩm này. Trong đó, chất liệu đá ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành sản phẩm. Thông thường, đá xanh đen là loại đá làm mộ rẻ nhất hiện nay vì loại đá này dễ kiếm, phổ biến nhất.

3 . Tùy từng số lượng của từng đơn hàng nhiều hay ít:

Khi quý khách làm với số lượng càng nhiều thì giá tiền sẽ càng giảm, do chi phí vận chuyển và lắp đặt gộp lại thì giá thành sẽ giảm hơn.

4 . Khoảng cách vận chuyển đến nơi lắp đặt:

Chúng tôi tính khoảng cách vận chuyển theo số km, vị trí càng xa thì chi phí sẽ càng cao.

5 . Địa hình quý khách muốn lắp đặt khó hay dễ:

  • Với địa hình lắp đặt đơn giản thì chúng tôi có thể lắp đặt bằng xe cẩu thì giá thành sẽ ít hơn.
  • Với địa hình nơi lắp đặt phức tạp. Chúng tôi có thể phải sử dụng đến các phương tiện và vật dụng khác như : robot, ba lăng xích, xe lôi, … thì quý khách sẽ tốn thêm chi phí nữa cho nên sẽ làm ảnh hưởng đến giá. Vì ngoài tiền thuê những vật dụng trên thì thợ lắp ghép của chúng tôi cũng mất nhiều công để hoàn thành lắp đặt hơn.

(Chúng tôi có thể tư vấn hoặc đến tận nơi công trình trước khi ký kết hợp đồng để khảo sát địa hình, tìm phương án lắp ghép thích hợp nhất đối với những địa hình khó.)

6. Thời điểm đặt hàng.

Quý khách đặt hàng vào những thời điểm mà đang ít người làm (đầu năm và giữa năm) sẽ được chúng tôi báo giá cạnh tranh hơn, về cuối năm giá thành thường cao hơn. Lý do là vì gần cuối năm chúng tôi có rất nhiều đơn hàng do đó thợ đá của chúng tôi làm việc quá tải và phải có lương cao hơn. Ngoài ra các chi phí cuối năm các mặt hàng cũng đều tăng lên cao. Cho dù quý khách làm ở đâu cũng thế.

Chính vì có 6 lý do trên nên chúng tôi không thể báo giá sản phẩm trực tiếp trên bài viết. Quý khách có nhu cầu thiết kế lắp đặt tháp mộ để tro cốt, lăng thờ tro cốt, mả để tro cốt bằng đá, mộ đá thờ tro cốt tại các tỉnh trên toàn quốc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0904. 805. 727 hoặc liên hệ theo thông tin để được tư vấn thiết kế và báo giá cụ thể.

Địa chỉ thiết kế lắp đặt cổng lăng mộ gia đình bằng đá uy tín hiện nay

Các bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua cổng nghĩa trang dòng họ đẹp bằng đá giá rẻ, uy tín, chất lượng. Đừng chần chừ gì mà hãy đến với chúng tôi Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình có địa chỉ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình nổi tiếng từ xa xưa.

Xưởng chúng tôi có đội ngũ công nhân với tay nghề chế tác cao, có tâm huyết với nghề nhằm mang đến những sản phẩm văn hóa tâm linh chất lượng nhất để đáp ứng yêu cầu của tất cả khách hàng trong cả nước. Sản phẩm đá mỹ nghệ của chúng tôi rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, đáp ứng đầy đủ mong muốn của khách hàng như khu lăng mộ đá, nhà mồ, mộ đá đẹp, cột đá nhà thờ, chân tảng đá, lan can đá, cuốn thư đá, đồ thờ đá, bàn ghế đá

Địa chỉ thiết kế lắp đặt cổng lăng mộ gia đình bằng đá uy tín hiện nay
Địa chỉ thiết kế lắp đặt cổng lăng mộ gia đình bằng đá uy tín hiện nay

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình chúng tôi luôn cố gắng khai thác thêm nhiều mẫu mã, đảm bảo được sự đa dạng và độc đáo của mỗi sản phẩm so với các đơn vị khác trên thị trường. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu và lựa chọn chất liệu đá tự nhiên trong chế tác các sản phẩm đá phong thủy nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Xem Thêm: