Các công trình lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn phong thủy

Các công trình lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn phong thủy

Các công trình lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn phong thủy là những khu lăng mộ đá, lăng mộ đá đẹp,nghĩa trang gia đình, mồ mả, nhà mồ bằng đá được chế tác bằng đá tự nhiên. Các khu nghĩa trang gia đình Bến Tre được thiết kế bằng các kích thước nằm trong cung số đỏ của thước lỗ ban và vị trí xây lăng mộ đá phải ở những vị trí phong thủy đẹp, không nằm vào thế phạm.

>> Xem Thêm: Cách sử dụng thước lỗ ban khi xây mộ

Các công trình lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn phong thủy
Các công trình lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của việc xây lăng mộ đá và mồ mả đẹp tại Bến Tre

Mồ mả, nhà mồ là nơi yên nghỉ của những người thân đã khuất trong gia đình. Vì vậy, việc xây mộ cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ là cách để những người con cháu trong gia đình thể hiện lòng hiếu kính của mình đối với gia đình, dòng họ cũng như luôn tưởng nhớ đến họ dù họ đã lìa xa dương thế. Đây cũng là một cách để chu toàn chữ hiếu cho bậc làm con với đấng sinh thành.

Ý nghĩa của việc xây lăng mộ đá và mồ mả đẹp tại Bến Tre
Ý nghĩa của việc xây lăng mộ đá và mồ mả đẹp tại Bến Tre

Vì vậy, mỗi người khi làm mộ đá cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ đều mong muốn có thể làm chỉn chu nhất có thể. Người có tiền thì sẽ làm sao cho hoành tráng, cầu kỳ, đẹp mắt. Người khiêm tốn hơn cũng sẽ làm một ngôi mộ đá đẹp khang trang, sạch đẹp cho ông bà. Quan trọng nhất là mộ phải bền đẹp, tránh phải xây sửa nhiều lần để người quá cố được yên nghỉ vĩnh hằng. Ngoài ra, mộ cũng cần hợp phong thuỷ để mang đến điềm lành cho cả gia tộc.

Vì vậy lăng mộ đá vẫn thường được mọi người lựa chọn để làm mộ cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ ở Tiền Giang. Vì những ngôi mộ được làm bằng các loại đá núi thiên nhiên sẽ bền đẹp, vĩnh cửu, trường tồn và mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thuỷ cho cả gia đình.

13 mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình lăng mộ đá đẹp

13 mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình lăng mộ đá đẹp
13 mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình lăng mộ đá đẹp
Nhà mồ đẹp tại Bến Tre
Nhà mồ đẹp tại Bến Tre
Khu lăng mộ đá tại Bến Tre
Khu lăng mộ đá tại Bến Tre
Lăng mộ đá công giáo tại Bến Tre
Lăng mộ đá công giáo tại Bến Tre
Lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn theo phong thủy
Lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn theo phong thủy
Lăng mộ đá ninh bình tại Bến Tre
Lăng mộ đá ninh bình tại Bến Tre
Lăng mộ đá tại Bến Tre
Lăng mộ đá tại Bến Tre
Nghĩa trang gia đình tại Bến Tre
Nghĩa trang gia đình tại Bến Tre
Lăng mộ đá trắng tại Bến Tre
Lăng mộ đá trắng tại Bến Tre
Lăng mộ đá xanh rêu tại Bến Tre
Lăng mộ đá xanh rêu tại Bến Tre
Mẫu lăng mộ đẹp tại Bến Tre
Mẫu lăng mộ đẹp tại Bến Tre
Mồ mả tại Bến Tre
Mồ mả tại Bến Tre

Những điều cần biết để xây lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy

Việc xây lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn phong thủy là sự thể hiện tấm lòng thành kính của người còn sống với những người đã khuất. Chính vì vậy, quá trình xây dựng luôn được chú trọng cả theo yếu tố tâm linh và phong thủy. Trong đó, những điều kiêng kỵ khi xây nghĩa trang gia đình được quan tâm khá nhiều. Chúng tôi xin gửi đến những gia đình đang có nhu cầu xây mồ mả, nhà mồ những điều cần tuyệt đối tránh mà các bạn nên tuân thủ trong quá trình xây mộ.

Những điều cần biết để xây lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy
Những điều cần biết để xây lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy

Không cho góc nhọn chiếu vào mộ

Điều kiêng kỵ khi xây lăng mộ chính là không được xây mộ chiếu phần góc nhọn vào ngôi mộ ở vị trí đối diện hoặc ngược lại. Tình trạng này thường xuyên bị xảy ra ở các nghĩa trang có nhiều ngôi mộ xây dựng liền kề với nhau.

Để tránh gặp phải điều kiêng kỵ này, bạn cần khắc phục bằng cách xây thêm cuốn thư đá để chặn những góc nhọn lại. Hoặc bạn cần nắm được vị trí xây dựng lăng mộ, có thể bố trí tổng thể khuôn viên theo bản thiết kế sẵn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lựa chọn vị trí xây lăng mộ thuận lợi hơn, không có quá nhiều mộ xung quanh.

Thêm một cách khắc phục nữ là có thể sử dụng bình phong để hài hòa tốt về mặt âm và dương. Nếu trong trường hợp diện tích ở khu vực xây dựng lăng mộ quá nhỏ, bạn hãy gắn bình phong ngay trên mộ với tỉ lệ phù hợp để có thể khắc phục phần nào điều cấm kỵ này.

Dùng quá nhiều bê tông

Theo nghiên cứu về tâm linh thì bê tông cốt thép là những nguyên liệu nên dùng hạn chế vì những nguyên liệu mang lại cảm giác bị bọc kín cho người đã khuất. Không chỉ có vậy, nhiều bê tông sẽ gây khó thoát nước, về lâu dài có thể có các loại rêu mọc gây mất thẩm mỹ.

Như đã nói, việc xây dựng mồ mả, lăng mộ là việc làm tâm linh dành cho người đã khuất. Khi con người ta đã về nơi an nghỉ thì điều họ cần nhất là sự tĩnh lặng, yên ổn, vì vậy để tránh có quá nhiều bê tông, bạn nên chọn xây lăng mộ đá. Vì lăng mộ đá có thể nói trường tồn theo thời gian, sau nhiều năm không bị xuống cấp, càng để lâu ngôi mộ trông càng cổ kính, không cần tu sửa hay sửa chữa lại, cũng không sử dụng nhiều bê tông.

Không xây mộ quá sát

Việc xây quá sát cũng được coi là những điều kiêng kỵ khi xây lăng mộ. Xây quá sát có thể sẽ gây sự nhầm lẫn, đè nén làm nứt đổ mộ là điều không tốt, điềm xui cho gia đình

Vì vậy, khi xây lăng mộ cần xây theo hàng có vị trí cạnh nhau, có sự phân cách rõ ràng. Trong trường hợp chưa có đủ điều kiện xây tường bao bọc, bạn có thể giải quyết tạm thời bằng cách dùng sơn để kẻ vạch phân chia. Nhưng về lâu dài cần có biện pháp có hàng rào chắn thích hợp với ngôi mộ của mình.

Mộ liền kề nhau cần có phân cách rõ ràng để phân biệt.

Vị trí đặt mộ

Vị trí đặt mộ có rất nhiều kiêng kỵ mà khi xây lăng mộ cần phải chú ý như:

Tránh xây lăng mộ tại những nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại…Điều này được cho là sẽ dẫn đến âm trạch bị nhiễu, ảnh hưởng tới hồng phúc của con cháu. Cần tránh nơi ồn ào, đường đi không được xây đâm thẳng vào giữa hoặc đi phía sau.

Tránh đặt lăng mộ nơi có nhiều gió vì sẽ gây tụ khí. Đồng thời không đặt ở địa thế cao, trơ trọi.

Tránh đặt mộ vào nơi long mạch bị cắt đứt. Bởi nếu phạm phải, con cháu sẽ ốm đau bệnh tật, không có con trai nối dõi. Đồng thời không đặt gần cây lớn, phòng trường hợp rễ cây đâm vào hài cốt.

Không đặt huyệt mộ tại những nơi mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất đá khô cứng, nơi cạnh nước ngầm hoặc dưới đáy có đất đá lổn nhổn.

Như vậy, khi xây lăng mộ cần tránh những vị trí kiêng kỵ, lựa chọn những địa thế đẹp, ít người qua lại, bằng phẳng, ít gió, không có dòng nước ngưng tụ và các công trình mộ, đường chắn trước mặt…

Tránh xây mộ phạm phải ngày, giờ xấu

Theo quan niệm của dân gian, xây lăng mộ, hiếu hỉ được coi là những việc trọng đại nên cần phải chọn ngày lành tháng tốt mọi việc mới hanh thông, thuận lợi.

Chính vì vậy, khi xây lăng mộ cho người thân phải chú ý đến ngày giờ xây lăng mộ, tránh phạm vào những ngày, giờ xấu, ngày nguyệt kỵ, ngày nguyệt tận, tam nương.

Theo phong thủy, xây lăng mộ không những ảnh hưởng tới người sự an nghỉ của người đã khuất mà còn ảnh hưởng tới người ở lại.

Theo đó, ngoài ngày, giờ xây mộ cần được chú trọng thì gia chủ còn cần xem tháng và năm xây mộ sao cho phù hợp với người đã khuất. Cùng với đó là cả tuổi của trưởng nam, con trưởng trong gia đình. vì xét cho cùng, khi người chết đi thì mọi trách nhiệm sẽ do con trưởng gánh vác.

Địa chỉ chế tác và lắp đặt khu lăng mộ đá tại Bến Tre

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình là thương hiệu chuyên chế tác và thi công các công trình bằng đá tự nhiên chất lượng cao. Xưởng được hình thành và xây dựng trên những giá trị ông cha ta để lại và luôn cố gắng bồi đắp, phát triển nghề truyền thống của cha ông. Sở dĩ giá lăng mộ đá tại xưởng chúng tôi cạnh tranh hơn khá nhiều so với mặt chung do những nguyên nhân sau:

Địa chỉ chế tác và lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre
Địa chỉ chế tác và lắp đặt khu lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre

Áp dụng công nghệ hiện đại

Xưởng luôn tìm tòi và áp dụng những máy móc, công nghệ hiện đại trong chế tác và thi công. Điều này giúp giảm được chi phí thuê nhân công và tiết kiệm thời gian triệt để.

Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ hiện đại còn giúp những sản phẩm đá mỹ nghệ hoàn thiện có chất lượng tốt hơn với giá thành phải chăng hơn phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Hàng tại xưởng, không trung gian

Có rất nhiều đại lý, cửa hàng trên thị trường hiện nay không tự sản xuất mà nhập hàng hóa tại các làng nghề truyền thống và nâng giá lên để bán hàng.

Điều này khiến mức giá chung của thị trường cao hơn đáng kể so với hàng xuất xưởng. Chúng tôi sản xuất và bán trực tiếp đến tay khách hàng nên đảm bảo mức giá tận gốc, rẻ và chất lượng nhất.

Nguồn đá gần nơi chế tác

Xưởng chế tác đá được đặt tại làng nghề Hoa Lư, Ninh Bình. Đây là nơi có nguồn đá tự nhiên dồi dào và không xa các tỉnh cung cấp đá khác. Điều này giúp chúng tôi thuận tiện hơn khi vận chuyển đá về cơ sở chế tác, tiết kiệm chi phí vận chuyển đáng kể.

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn và đặt mua sản phẩm khu lăng mộ đá đẹp,  lăng mộ đá tại Bến Tre, lăng mộ đá ninh bình tại Bến Tre, nhà mồ tại Bến Tre, lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre, nhà mồ đẹp tại Bến Tre, mẫu lăng mộ đẹp tại Bến Tre, mồ mả tại Bến Tre, khu lăng mộ đá tại Bến Tre, mẫu lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre, lăng mộ đá xanh tại Bến Tre, lăng mộ đá xanh rêu tại Bến Tre, khu mộ gia đình tại Bến Tre, nghĩa trang gia đình tại Bến Tre, mẫu lăng mộ đá tại Bến Tre, khu lăng mộ tại Bến Tre, mẫu lăng mộ xây đẹp tại Bến Tre, lăng mộ đá thanh hóa tại Bến Tre, khu lăng mộ đẹp tại Bến Tre, lăng mộ đá khối tại Bến Tre, mẫu lăng mộ đá đẹp nhất tại Bến Tre, các mẫu lăng mộ đẹp tại Bến Tre, lăng mộ đá ninh vân tại Bến Tre, lăng mộ bằng đá tại Bến Tre, lăng mộ đẹp nhất tại Bến Tre, khu mộ đá tại Bến Tre, khu lăng mộ gia đình đẹp tại Bến Tre, lăng mộ đá để tro cốt tại Bến Tre, lăng mộ đá để hài cốt tại Bến Tre, lăng mộ để tro cốt bằng đá tại Bến Tre, mồ mả để tro cốt bằng đá tại Bến Tre, lăng mộ đá công giáo tại Bến Tre, lăng mộ đá tròn tại Bến Tre, lăng mộ đá lục giác tại Bến Tre, lăng mộ đá trắng tại Bến Tre, lăng mộ đá đẹp tại Bến Tre thiết kế chuẩn theo phong thủy uy tín, giá rẻ, nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình