Am đá thờ để tro cốt những lưu ý khi chọn am thờ để tro cốt

Am đá thờ để tro cốt những lưu ý khi chọn am thờ để tro cốt khi có nhu cầu xây dựng am thờ bằng đá để tro cốt vì đây là những vấn đề rất quan trọng bởi chỉ cần một vấn dề không như ý sẽ dẫn đến cả một tổng thế của mẫu am đá để tro cốt bị ảnh hưởng.

Am đá thờ để tro cốt những lưu ý khi chọn am thờ để tro cốt
Am đá thờ để tro cốt những lưu ý khi chọn am thờ để tro cốt

Những lưu ý khi chọn am thờ để tro cốt bằng đá

Khi có nhu cầu xây dựng am đá để thờ tro cốt gia chủ phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề đi kèm như vị trí đặt am thờ, kích thước, chất liệu đá để xây am thờ tro cốt và mẫu mã.

Những lưu ý khi chọn am thờ để tro cốt
Những lưu ý khi chọn am thờ để tro cốt

Vị trí đặt am thờ tro cốt bằng đá

1. Nơi đặt am thờ tro cốt bằng đá phải cao ráo (vừa phải), cây cỏ tươi tốt, phía trước am thờ tro cốt bằng đá cần thoáng đãng, không bị che chắn… Nếu am thờ tro cốt bằng đá nằm trên đồi (hoặc khu đất), được các dòng nước chảy dưới chân bao bọc; hoặc được đồi núi (gò đất) hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có núi (đồi) cao che chắn, phía trước có ao, hồ, sông nước thì đấy là những thế đất rất tốt để đặt am thờ tro cốt bằng đá.

2. Nếu đặt am thờ tro cốt bằng đá ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao, không nên chọn nơi trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí. Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Nơi đặt am thờ cốt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt(hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ.

3.  Nơi đặt am thờ tro cốt bằng đá long mạch phải chảy (mạch nước ngầm chảy dưới huyệt, không phải là nước ngầm), không bị cắt đứt, màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

4. Khi đào đất (nơi sẽ đặt huyệt mộ) phải là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn thấy đất phía dưới xốp, nhẹ, đỏ mịn như tròng đỏ hột gà, hoặc có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân là đất đẹp, rất tốt cho đặt huyệt mộ. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 60, 70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.

5.  Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước am thờ tro cốt bằng đá, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh am. Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách(tốt). Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước am thờ tro cốt bằng đá.

6.  Nơi đặt am thờ tro cốt bằng đá rất cần yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt, xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực am thờ tro cốt ….

7. Nhiều khu vực vì đã có đất hay nghĩa trang từ trước nhưng không tụ đủ Khí phải thực hiện việc dẫn Long về để tụ Khí tại khu đất đã chọn.

Nói tóm lại những điều nói trên rất phức tạp và là chuyên môn của các Phong Thủy Sư. Một việc rất quan trọng là phải cân được phúc đức của dòng họ của mình. Phúc phận của dòng họ đó như thế nào phải đặt vào khu Địa Huyệt có năng lượng tương đồng mới có kết quả. Không vì khu đất kết Huyệt quá to, quá mạnh, quá nhiều đời mà đặt vào khi phúc phận của dòng họ chưa đủ. Thông thường những gia đình bình thường về phúc phận chỉ cần một con giun cũng đủ cho một cuộc sống bình an, ổn định, đâu có cần tới những con Long, những Huyệt kết đắc địa. Những Huyệt lớn chỉ sử dụng cho những vị to lớn, những dòng họ đã đủ phước báu do Thiên định mà thôi (như Võ Nguyên Giáp chẳng hạn).

Kích thước xây am thờ đá để tro cốt

Thước Lỗ Ban chính là đơn vị thước phong thủy được sử dụng trong xây dựng am thờ đá để tro cốt, thước có tới 8 cung, tùy thuộc vào kích thước khác nhau trong đó bao gồm: cung quý nhân, cung hiểm họa, cung thiên tai, cung thiên tài, cung phúc lộc, cung cô độc, cung thiên tặc, cung tể tướng. Trong đó cần phải tránh 4 cung sau: cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc, cung thiên tặc.

Thước được ứng dụng trong tất cả mọi lĩnh vực đời sống thường nhật, từ xây dựng, làm gỗ, làm cửa, bàn ghế… và việc xây dựng am thờ đá để tro cốt cũng được áp dụng theo kích thước lỗ ban. Nhưng trong đó có 4 cung tốt đó là: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc và cung tể tướng thường được áp dụng.

Kích thước am thờ đá để tro cốt mà chúng tôi xây dựng thường có kích thước: 81×127(cm), 89×133(cm), 89×147(cm), 89×133(cm), 107×167(cm)…

Tuy nhiên với nhu cầu của nhiều gia đình khác nhau, chúng tôi cũng có thể thiết kế ra những mẫu am thờ đá để tro cốt với kích thước khác nữa.

Lưu ý: Khi gia đình có nhu cầu xây am thờ đá để tro cốt thì gia đình phải xác định được gia đình mình sẽ để bao nhiêu hũ tro cốt vào cái am thờ đá đó, thì chúng tôi mới tư vẫn cho quý khách hàng một kích thước hợp lý nhất cho gia đình.

Chất liệu đá để xây am thờ để tro cốt

Chất liệu đá để xây am thờ để tro cốt hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất đá khác nhau như đá hoa cương, đá vàng, đá trắng, đá vân mây, đá xanh rêu, đá xanh đen. Và tất nhiên với một chất đá khác nhau sẽ có giá thành khác nhau, ưu diểm của từng chất đá sẽ khác nhau.

Vậy nên khi có nhu cầu xây am thờ để tro cốt bằng đá gia đình cũng phải nghiên cứu xem chất đã nào hợp với phong thủy của gia đình cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Mẫu am đá thờ để hũ tro cốt

Nói đến mẫu am đá thờ để hũ tro cốt hay còn gọi là mộ tháp đá để tro cốt, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu am đá để hũ tro cốt như loại một mái, hai mái, ba mái với nhiều hoa văn được chạm khắc sắc nét.

Am thờ tro cốt bằng đá
Am thờ tro cốt bằng đá
Am đá thờ để tro cốt
Am đá thờ để tro cốt
Am đá thờ để hũ tro cốt
Am đá thờ để hũ tro cốt
Am đá thờ để tro cốt bằng đá hai mái
Am đá thờ để tro cốt bằng đá hai mái
Am đá thờ để tro cốt bằng đá trắng
Am đá thờ để tro cốt bằng đá trắng
Am đá thờ để tro cốt bằng đá vàng
Am đá thờ để tro cốt bằng đá vàng
Am thờ để tro cốt
Am thờ để tro cốt
Mẫu am đá thờ để hũ tro cốt
Mẫu am đá thờ để hũ tro cốt
Mẫu am đá thờ để hũ tro cốt thiết kế đẹp
Mẫu am đá thờ để hũ tro cốt thiết kế đẹp

Địa chi bán am đá thờ để hũ tro cốt uy tín hiện nay

Địa chi bán am đá thờ để hũ tro cốt uy tín hiện nay tại các tỉnh lân cận thuộc khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ là Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình. Tất cả các sản phẩm am đá thờ để tro cốt, am thờ để tro cốt, am thờ tro cốt bằng đá, am thờ đá để tro cốt, am đá để hũ tro cốt, am đá thờ để hũ tro cốt đều được chúng tôi chế tác tại Ninh Bình rồi vận chuyển lắp đặt tại khu vực các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Những sản phẩm chúng tôi làm ra được đảm bảo từ chất lượng đến giá cả vì:

Địa chi bán am đá thờ để hũ tro cốt uy tín hiện nay
Địa chi bán am đá thờ để hũ tro cốt uy tín hiện nay

  1 .Chúng tôi với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ lành nghề, với thâm niên hơn 10 năm trong nghề sẽ đưa đến quý vị những mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá thiết kế và chạm khắc hoa văn sắc nét độ bền cao.

  2 .Chất liệu dùng để chế tác các sản phẩm am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá đều là những khối đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng, đá trắng cao cấp được khai thác tại các mỏ núi đá ở Thanh Hóa, Nghệ An… nên có tuổi thọ xem như vĩnh cửu với thời gian.

  3 .Giá cả phù hợp bởi chúng tôi là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công lắp đặt, nguồn nguyên liệu lại tự chủ không qua bất kỳ trung gian nào nên giá rất hợp lý với người tiêu dùng.

  4 .Do tự chủ về mọi thứ nên chúng tôi luôn luôn đảm bảo thời gian chế tác, thi công theo đúng tiến độ, kịp thời ban giao công trình cho khách hàng theo đúng thỏa thuận.

  5 .Ngoài  ra khi quý khách hàng làm việc với xưởng sẽ được tư vấn và thiết kế bản vẽ sản phẩm miễn phí.

  6 .Đặc biệt trong những năm trở lại đây thị trường tiêu thụ của xưởng chúng tôi chủ yếu là các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ vậy nên dù vị trí địa lý lắp đặt xa sôi nhưng chúng tôi rất có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa cũng như lắp đặt trong vùng này. Không chỉ bán am thờ hũ tro cốt bằng đá, bán mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đámẫu am thờ hũ tro cốt bằng đáam thờ hũ tro cốt bằng đá chúng tôi còn: Bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá đẹp, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá đẹp, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá đẹp, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá đẹp, bán am thờ hũ tro cốt mẫu am thờ hũ tro cốt bằng đá.

Ngoài thiết kế, xây và bán các mẫu am thờ để tro cốt, am thờ tro cốt bằng đá, am thờ đá để tro cốt, am đá để hũ tro cốt, am đá thờ để hũ tro cốt trên toàn quốc chúng tôi còn xây dựng các hạng mục công trình tâm linh làm bằng đá khác như tháp lăng mộ thờ tro cốt, tháp để tro cốt, mả đá để tro cốtmiếu thờ thần linh, bàn thờ thiên,…và các hạng mục công trình khác bằng đá như linh vật đá, chậu cây cảnh, các hạng mục khác trong kiến trước nhà thờ như đá kê chân cộtlan can đá, bàn thờ đá, lư hương đá, bát hương đá, đá bậc thềm, đá lát,…

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình