Cách hóa giải trùng tang

Cách hóa giải trùng tang

Cách hóa giải trùng tang chính là hiện tượng sau khi một người đã chết thì những người bà con trong họ hàng gần gũi sẽ dần dần lần lượt chết kế tiếp đó có thể lên tới 3 người, 6 người hoặc 9 người.

Nhưng phải trong 3 năm liền đều xảy ra liên tiếp những cái chết của những người trong cùng dòng tộc đó thì mới được gọi là “trùng tang”

Vậy để có thể giải trùng tang như thế nào là tốt nhất và đảm bảo tới tính mạng của mọi người trong dòng tộc của mình.

Ở bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn về cách hóa giải đơn giản và tốt nhất:

+ Với phương pháp của Tiên Gia, Phù thủy, Đạo gia thì đó là phương pháp bắt nhốt Trùng. Vị pháp sư đã sử dụng lực và sức mạnh của Thày Tổ, Thần Linh, binh gia để bắt nhốt Trùng và vong linh của người đã mất cho vào hũ và trấn bằng những lá bùa có trên miệng để không bị thoát ra ngoài. Với cách này tuy hiệu quả nhưng thực chất thì khá nguy hiểm bởi khi công lực của Thày còn cao, Trùng phải chịu hãm ở trong tù ngục, nhưng khi Thày đã chết thì không còn ai để cai quản nhà tù nữa, lúc này Trùng sẽ bị thoát ra ngoài gây ảnh hưởng rất lớn đến gia đình Thày và Thân chủ.

Cách hóa giải trùng tang
Cách hóa giải trùng tang

+ Phương pháp khác là: sử dụng những bài thuốc trấn trùng với những vị như: thần sa, chu sa, sương luật, địa liền…. bỏ vào túi rồi yểm ở trong quan tài. Hoặc là có thể dùng những bộ linh phù bằng cách dùng linh phù đó để gối đầu của người đã mất, dán lên trên ngực, rốn hoặc lót dưới quan tài….. cũng có thể dùng bài thuốc để kết hợp giữa sớ, phù bắc tông và kỳ nam để xông vào mộ và người sống để cầu siêu, giải thoát cho Trùng, lúc này sẽ biến từ âm binh thành thiên binh. Có một số người còn cho rằng có thể áp dụng theo phương pháp làm huyệt mộ giả, đổ tỏi vào huyệt khi lấp đất hoặc dùng thần chú, bát quái trận đồ trấn âm trạch để có thể hóa giải Trùng tốt nhất.

Cách đây hàng 1000 năm ở thời Lý đã có những trung tâm trấn Trùng nổi tiếng đó là: Chùa Hàm Long ở xã Nam Sơn, huyện Quế Võ – tỉnh Bắc Ninh. Chùa này vẫn còn lưu giữ bộ ván khắc bùa Trấn trùng đầy đủ nhất xưa nay. Sau này thì tại chùa Liên Phái ở Hà Nội cũng có bộ ván khắc này. Nhưng đệ nhất giữ vong hiện nay vẫn là Chùa Hàm Long, từ Nam ra Bắc trùng tang đều đem về đó để gửi nhà chùa. Ở đây hàng ngày vào mỗi buổi sáng các nhà sư thường kinh niệm phật cúng cho vong rất cẩn thận.

Nhưng các bạn cần hết sức lưu ý khi tìm hóa giải trùng tang thì các bạn cần tìm đến các vị sư, pháp sư có sắc, ấn, lệnh thì mới đủ năm lực để giải trùng tang.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho quý khách phần nào hiểu được cách hóa giải trùng tang.