Cách chọn kích thước để xây mộ hợp phong thủy

Cách chọn kích thước để xây mộ hợp phong thủy

Cách chọn kích thước để xây mộ hợp phong thủy chính là một trong những vấn đề mà được nhiều người quan tâm.

Ở bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu với bạn một số kích thước hợp lý để bạn có thể tham khảo:

Cách chọn kích thước để xây mộ hợp phong thủy
Cách chọn kích thước để xây mộ hợp phong thủy

Kích thước cho mộ đơn sau bốc:

– Bể chìm âm : Rộng 112 cm, dài 152 cm, sâu 140 cm – Xây gạch, trát xi măng cát.

– Phần mộ đá nổi: Rộng 81 cm, dài 133 cm, cao 74 cm.

– Hướng, kích thước, kiểu dáng các mộ, mẫu bia mộ phải tuân thủ theo quy định của khu nghĩa trang.

Kích thước cho mộ đơn không bốc:

– Bể chìm âm: Rộng 133 cm, dài 260 cm, sâu 180 cm – Xây gạch, trát xi măng cát.

– Phần mộ đá nổi: Rộng 133 cm, dài 235 cm, cao 81 cm.

Đây là các kích thước mộ theo phong thủy thước Lỗ Ban (lấy các cung số đỏ thước Lỗ Ban làm kích thước phủ bì). Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đất và số lượng mộ trong khuôn viên lăng mộ dòng họ của khách hàng !

Cách chọn vị trí đặt mộ, cách xây mộ theo phong thủy.

Nếu chọn ví trí đặt mộ theo cách của phong thủy thời xưa là phải có Long, Hổ, Sa, Thủy thì sẽ mất rất nhiều thời gian và rất tốn kém đến tiền bạc cho gia chủ, để có thể tìm vị trí đất đai chật hẹp như bây giờ và lại thuộc vào sự quản lý của chính quyền thì không thể nào tùy tiện đặt mộ theo như thời xưa được. Chính vì thế việc đặc mộ ngày nay phần lớn đều dựa vào hướng mộ, còn vị trí mộ thì một số thầy Địa lý ngày nay luôn cho rằng, vị trí tốt để đặt mổ chỉ cần đạt được những điều như dưới đây:

Cách xây  mộ theo phong thủy
Cách xây mộ theo phong thủy

+ Nhập thủ đầy đặn: tức là nơi long mạch vào mộ, nếu nơi đây hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì bạn nên chọn để đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ luôn phú quý. Bạn cần chú ý về sắc đất: sau khi đào huyệt thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đập, hồng là đất này được gọi “Thái cực biên huân” là rất tốt.

+ Những huyệt ở đồng bằng thì thường có ít nước ở dưới huyệt hoặc kỵ chôn đè lên huyệt cũ của người khác. Tại những vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị những tình trạng quá tài về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè lên mộ, hoặc những góc nhọn của mộ khác chọc thằng vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào cạnh mộ.

+ Nếu lựa chọn được huyệt ở phía trước rộng thoáng, nhìn ra ao hồ hay sống suối là tốt nhất. Trong những trường hợp đất đai quá khan hiếm không lựa chọn được phái trước nhìn ra ao hồ thì cũng phải có khoảng trống phía trước của huyệt mộ.

+ Quan sát kỹ hướng đi xung quanh mộ, nếu mộ có đường đi đâm thằng trực diện vào giữa, phía trước hoặc ở phía sau mộ, hoặc đâm xuyên sang hai bên thì chủ về sẽ phá bại không thể dùng. Tốt nhất là bạn nên chọn huyệt mộ ở những nơi yên tĩnh xa với đường đi lối lại quanh khu vực mộ đó.

+ Nếu mai táng ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn những nơi có nhô cao, không nên chọn ở những nơi trũng thấp, bởi chỗ nhô cao đó mới hấp thụ được sinh khí, khi mái táng, chôn sâu mà không đụng vào mạch nước ngầm là tốt nhất.

Hi vọng qua bài viết trên có thể giúp ích cho quý khách về cách chọn kích thước để xây mộ hợp phong thủy

Xem ngayXem thêm những điều kiêng kỵ khi xây mộ

Xem ngayXem thêm lễ vật cúng tạ mộ mới xây