Văn khấn đào giếng – Bài văn khấn lễ đào giếng đầy đủ chính xác

Văn khấn đào giếng – Bài văn khấn lễ đào giếng đầy đủ chính xác

Văn khấn đào giếng – Bài văn khấn lễ đào giếng đầy đủ chính xác. Thực hiện bài văn khấn cúng động thổ đào giếng là việc vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm xin phép các thần linh về việc sắp làm và cầu cho việc động thổ được diễn ra suôn sẻ, gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Chắc ít ai biết về mâm cúng động thổ đào giếng là như thế nào? Dưới đây, cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin chia sẻ tới các bạn bài văn khấn lễ đào giếng và cách sắm lễ cúng đào giếng. Mời các bạn tham khảo.

Sắm lễ cúng đào giếng

Ngày mai đào giếng thì bạn phải sắm lễ từ ngày hôm nay. Lễ vật để cúng như sau :

 • 1 cặp đèn cầy
 • 1 bình bông (hoa)
 • 1 nhánh chuối chín
 • Xôi chè
 • Trầu cau
 • Rượu thuốc
 • Gạo muối.

Bài văn khấn lễ đào giếng đầy đủ chính xác

Nam mô A di đà Phật.
Nam mô A di đà Phật.
Nam mô A di đà Phật.

Nam mô Đại từ đại bi quán thế âm Bồ Tát (3 lần)

Hôm nay ngày…. Tháng…., đệ tử họ….. tên…., thôn…xã….huyện….tỉnh

Con xin kính cáo chư vị thần linh, Thổ Công, Hà Bá, ngày mai ngày…..cho con khai móng đào giếng để dùng, nước trong thanh lọc, mát ngọt dồi dào cho con, để không trắc trở, cúng cáo thần linh, độ trì đệ tử, làm được gặp may, thuận lợi mọi điều không ai quở trách. Lòng thành kính cáo cầu xin chư vị phù hộ độ trì không nên quở trách, làm xong hoàn tất con sẽ tạ ngài, tùy tâm cúng tạ.

Nam mô A di đà Phật.
Nam mô A di đà Phật.
Nam mô A di đà Phật.

Khấn xong rải gạo muối xung quanh chỗ đào.

Bạn có thể xem video ở phía dưới

Những điều kiêng kị cần biết khi chuẩn bị đào giếng

 • Không được đào giếng ở gần bếp hoặc đối diện với gian bếp: Bếp là nơi để đun nấu, theo như ngũ hành thì bếp thuộc hành Hỏa, có tính Dương. Còn hành Thủy thì có tính âm chính là bếp. Nếu đào giếng gần với bếp thì sẽ xảy ra hiện tượng Âm – Dương, Thủy – Hỏa xung khắc với nhau. Còn nếu đặt giếng nước đối diện bếp sẽ rất dễ sinh bệnh cho người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, việc đặt giếng nước ở gần bếp sẽ làm cho nguồn nước sạch dễ bị ô nhiễm. Bởi bếp là nơi có nguồn nước thải, một thời gian nguồn nước thải sẽ ngấm và đất và lan tới giếng nước, làm cho nước bị ô nhiễm. Khi các thành viên trong gia đình sử dụng nguồn nước ô nhiễm đó sẽ rất dễ gây nên bệnh tật.
 • Tránh đào giếng tại phượng tọa của ngôi nhà: Nơi cao ráo, chắc chắn trong ngôi nhà được xem là phương tọa. Những ngôi nhà có phương tọa càng cao thì mới có phúc khí, mang lại may mắn và giúp cho gia đình thêm mạnh khỏe, thêm tài vận cho gia đình. Nếu như nơi phượng tọa của ngôi nhà được lấy là nơi để đào giếng thì sẽ rơi vào trường hợp “ Vượng Sơn Hạ Thủy”, nghĩa là những đều tốt đẹp trong nhà sẽ bị đi ra ngoài hết, cũng giống như vượng khí trong nhà sẽ rơi xuống nước làm cho phong thủy bị đảo lộn, làm cho vận khí trong gia đình không tốt.
 • Không nên đào giếng trước nhà: Ở mỗi ngôi nhà đều có 4 vị trấn áp ở 4 hướng, phía trước của ngôi nhà sẽ có Chu Tước, bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ và phía sau ngôi nhà đó là Huyền Vũ. Nếu trước nhà là mặt đường hay con sông là sẽ tốt nhất, sẽ khiến cho vận khí của ngôi nhà tốt hơn. Vì vậy không nên đào giếng trước nhà.

Tìm hiểu về cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên sản xuất chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá. Chúng tôi có thâm niên hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm linh, thiết kế chế tác các sản phẩm bằng đá tự nhiên tại Ninh Bình. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ. Cơ sở chuyên sản xuất, lắp đặt, cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như:khu lăng mộ bằng đá, mộ đá đôimộ tháp đámộ đá trònmiếu thờ thần linhcây hương đácột đábia đábàn lễ đá… và tất cả các sản phẩm tâm linh khác bằng đá , vận chuyển và lắp đặt trên khắp trên 64 tỉnh thành cả nước.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm tâm linh bằng đá giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

 • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Hotline: 0904. 805. 727
 • Website: https://damyngheninhvan.com.vn/
 • Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com