Bài văn khấn đổ mái nhà cất nóc nhà đầy đủ chính xác nhất

Bài văn khấn đổ mái nhà cất nóc nhà đầy đủ chính xác nhất

Bài văn khấn đổ mái nhà cất nóc nhà đầy đủ chính xác nhất. Lễ đổ mái nhà, cất nóc nhà là một những công đoạn không thể bỏ qua khi xây nhà. Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin gửi tới bạn bài văn khấn đổ mái nhà, cất nóc nhà để bạn dễ dàng sử dụng và tra cứu tham khảo.

văn khấn đổ mái nhà cất nóc nhà
văn khấn đổ mái nhà cất nóc nhà

Trong văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa đến nay, việc thực hiện những lễ nghi, cúng đổ mái tầng 1, đổ mái tầng 2,… là bắt buộc phải làm. Dù trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tổ chức nghi lễ trong quá trình xây dựng đã không còn được xem trọng, thế nhưng lễ đổ mái cất nóc nhà là không thể nào thiếu.

Vậy nên chọn ngày giờ nào để đổ mái, cần phải chuẩn bị những gì, đọc văn khấn ra sao. Mời các bạn cùng tham khảo ở những phần dưới đây.

Cách sẵm lễ vật cúng cất nóc nhà

Lễ cất nóc đổ mái nhà hay còn gọi là lễ Thượng lương, khi làm lễ này, gia chủ cần sắm lễ và chuẩn bị văn khấn đổ mái cất nóc nhà như sau.

 • Một con gà, một đĩa xôi/bánh chưng, một đĩa muối.
 • Một bát gạo; Một bát nước.
 • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
 • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
 • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
 • Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

Bài văn khấn đổ mái nhà cất nóc nhà

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy quan Đương niên.

– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………
Ngụ tại:………………………………………………….
Hôm nay là ngày …………. tháng …………… năm ……….
Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. cất nóc căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm…)

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.
Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.
Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.
Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật
Nam mô a di Đà Phật

Chọn ngày giờ tốt để làm lễ cất nóc nhà

Tương tự như khi khởi công xây nhà, động thổ, gia chủ đều cần phải xem ngày giờ tốt thì khi cất nóc nhà cũng thực hiện như vậy. Bạn cần phải xem ngày đẹp để đọc bài khấn cúng cất nóc nhà hợp với tuổi, mệnh. Tuyệt đối không được chọn ngày đổ trần xung khắc với tuổi, mệnh của bản thân.

Khi xem ngày đọc bài cúng cất nóc nhà mái, gia chủ nên chọn ngày, giờ Hoàng Đạo, không chọn các ngày Hắc đại và những ngày bách kỵ, bao gồm ngày Thụ tử, Dương công kỵ, Sát chủ, Tam nương và ngày Nguyệt Kỷ. Đây là những ngày rất xấu, thực hiện việc gì cũng không suôn sẻ, bao gồm cả đổ mái và trần nhà.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm hoặc thời gian để xem ngày lành, tháng tốt đổ mái thì gia chủ có thể mời thầy phong thủy về để xem giúp. Trong trường hợp không xem được ngày tốt nhưng bắt buộc phải cất nóc thì bạn có thể mượn tuổi của người khác. Khi đó, gia chủ phải làm giấy tờ bán nhà tượng trưng. Ngoài ra, người mượn tuổi còn phải thực hiện các nghi lễ cúng khấn, chủ nhà không được xuất hiện khi làm lễ.

Tìm hiểu về cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên sản xuất chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá. Chúng tôi có thâm niên hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm linh, thiết kế chế tác các sản phẩm bằng đá tự nhiên tại Ninh Bình. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ. Cơ sở chuyên sản xuất, lắp đặt, cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như:khu lăng mộ bằng đá, mộ đá đôimộ tháp đámộ đá trònmiếu thờ thần linhcây hương đácột đábia đábàn lễ đá… và tất cả các sản phẩm tâm linh khác bằng đá , vận chuyển và lắp đặt trên khắp trên 64 tỉnh thành cả nước.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm tâm linh bằng đá giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

 • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Hotline: 0904. 805. 727
 • Website: https://damyngheninhvan.com.vn/
 • Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com