Trùng tang và những chuyện mang màu sắc mê tín

 Trùng tang và những chuyện mang màu sắc mê tín

Các nhà khoa học đã khuyến cáo, việc có nhiều người chết liên tiế trong một gia đình thì có thể do sự trùng hợp ngẫu nhiên nhau. Nhưng, có nhiều nhà đã tốn kém đến hàng chục tỉ đồng vào việc cúng bái, vô hình trung đã cổ súy cho sự mê tín đó.

Trùng tang là do… thầy bói phán!

Chỉ trong vòng hơn 2 năm đổ lại đây, gia đình chị Vũ Thị Hà ở Hải Phòng đã mất đi ba người thân. Theo lời phán của thầy cúng “nhà bị trùng tang, nếu không hóa giải ngày thì trùng sẽ tiếp tục bắt những người khác trong gia đình” làm cho chị và cả gia đình rơi vào tình trạng hoang mang đến tột độ.

Gương mặt của chị bơ phờ, đôi mắt thâm quần thể hiện rõ được sự mệt mỏi, lo lắng, chị Hà có nói với chúng tôi với giọng chưa hết bàng hoàng: chưa đầy 3 năm mà nhà bên chồng tôi có tới 3 cái tang liền. Chị có thể, gia đình chị có tới 6 anh chị em, nhưng tháng 7 – 2008 thì người em út của chồng chị là anh Hùng bị bệnh và mất ở tuổi 37 hiến cho cả gia đình đau thương xót xa.

Nhưng đến tháng 12 năm sau thì vợ anh Hùng là chị Hừng cũng đổ bệnh mà mất, để lại 2 đứa con nhỏ bơ vơ không cha mẹ lương tựa. Nhưng tai họa chưa hề dừng lại ở đó mà đến mùng 5 Tết thì mẹ chồng chị 71 tuổi mất vì mắc bệnh tuổi già sức yếu. Chuyện sẽ không có gì để nói nếu mấy chị em không nghe người ngoài mách đi xem thầy bói.

Lúc đó chị Hà có tìm đến 1 nhà thầy bói có tiếng ở trong thành phố, đến đầu thì cũng nghe phán là trong nhà có trùng tang. Nếu mà không cúng bái giải trùng ngay thì nó sẽ tiếp tục bắng tới những người thân khác trong gia đình. Nghe như thế chị Hà bàng hoàng, băn khoăn lo lắng.

Chị còn cho biết thêm: thật ra thì chị đã nghe nhiều về chuyện trùng tang nhưng phần lớn vì mình không phải là người mê tín, phần nữa là đó chằng phải là việc của nhà mình nên chị không để ý. Chỉ đến khi mà xảy ra chuyện cơ sự rồi chị mới cuống cả lên.

Trùng tang và những chuyện mang màu sắc mê tín
Trùng tang và những chuyện mang màu sắc mê tín

Những câu chuyện mà mang sắc màu về sự mê tín:

Cũng bị thầy phán là nhà có trùng tang là hoàn cảnh của gia đình chị Nhung ở Thái Bình. Vào tháng 10-2010 anh Mạo – chồng của chị mắc bệnh rồi mất đi chỉ tròng vòng khoảng 1 tuần. Chái chết quá đột ngột của anh Mạo đến khiến cho gia đình chị rơi vào tình trạng hoang mang, lo lắng. nhưng chuyện không dừng lại ở đó…

Cho tới bây giờ, những người ở trong gia đình chị Nhung và cả những người hàng xóm họ vẫn còn nơm lớp lo sợ khi họ truyền tai nhàu về những câu chuyện mang sắc thái mê tín, khiến cho người nghe không khỏi bán tín bán nghi. Lúc anh Mạo mới mất, mặc dù ngoài trời nắng to, nhưng những người làm phông rạp vẫn mặc áo phông, nhưng khi bước vào nhà thì thấy lạnh toát.

Khi tối của hôm đưa thi hài chồng chị ra đồng an táng, cậu em chồng của chị vừa dắt xe máy ra đến cổng để về nhà thì nghe thấy tiếng gọi rõ to giật lại khiến cho anh sợ đến nỗi mặt cắt không còn tí máu, mà phải nhờ người đưa về nhà.

Theo quan niệm của các cụ xưa kia thì đó là nhà có trùng, đứa con trai của chị cũng thấy sợ và không dám về nhà ngủ nữa. Đến ngay cả những người họ hàng thân thiết chỉ dám sang nhà vào ban ngày mà cũng không dám bước vào nhà vì u ám, lạnh lẽ.

 

Bình luận đã được đóng lại.