Thiết kế đài phun nước hồ cá hợp phong thủy

Đài phun nước là hạng mục công trình kiến trúc sáng tạo, dùng để trang trí trong không gian sân vườn, bể bơi, hồ cá. Thiết kế đài phun nước hồ cá hợp phong thủy giúp có tác dụng hỗ trợ sự lưu thông vận khí của ngôi nhà, tránh tài khí bị đình trệ và mang đến không gian đẳng cấp, hoàn mỹ.

Đài phun nước bằng đá đẹp
Đài phun nước bằng đá đẹp

Cách bài trí đài phun nước hồ cá

Đài phun nước hồ cá là hạng mục công trình kiến trúc trang trí làm tăng tính thẩm mỹ và không gian sống đẳng cấp. Tuy nhiên khi thiết kế tháp nước này cần lưu ý một số điều, để lưu thông vận khí, giúp tăng cảm giác mới mẻ và không gian sống thoải mái, dễ chịu.

Mẫu đài phun nước hồ cá đẹp
Mẫu đài phun nước hồ cá đẹp
Mẫu đài phun nước hồ cá đẹp
Mẫu đài phun nước hồ cá đẹp

Theo phong thủy, khi bố trí hệ thống đường thủy trong sân vườn nên chú ý cho dòng nước chảy có uốn khúc mềm mại, từ phía trước chảy lại cửa trước của nhà ở. Tránh để nước chảy hướng ngược lại vì có thể sẽ làm thất thoát vận khí. Cần thiết kế đài phun nước có dạng hình tròn để đón nhận nguồn sinh khí tốt nhất, vì:

1. Có thể tránh gió và tích tụ khí

Các tháp nước ao hồ, bể bơi đều nên thiết kế theo dạng hình tròn, bốn bề hướng thủy. Đồng thời đài nước phải hơi hướng về hướng của các loại vật kiến trúc xung quanh nhà. Thiết kế này có thể tàng phong tụ khí, làm tăng cảm giác mới mẻ, dễ chịu và thoải mái cho không gian sống an lành.

2. Tạo sự sạch sẽ

Nếu như thiết kế các bể phun nước, bể bơi ao hồ thành dạng kênh dài nước sâu thì nước sẽ dễ bị ngưng tụ, ô nhiễm.  Sách cổ gọi kiểu thiết kế này là “thâm Thủy lao bệnh”. Do vậy, ao vũng, bể phun nước cũng phải được thiết kế theo dạng hình tròn; tâm tròn hơi lồi lên, điều náy sẽ giúp dễ làm sạch và an toàn.

Nếu thiết kế đài phun nước, ao vũng thành hình vuông, hình thang hay hình rãnh thì dễ tạo nên độ sâu. Điều này khó nhìn thấy đáy, nguy hiểm cho người thích bơi lội, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chính vì thế, thiết kế dạng hình tròn là tương đối an toàn.

3. Có lợi cho sức khỏe

Nếu như các mẫu thiết kế đài phun nước, bể bơi, hồ cá mà thiết kế có các góc nhọn ở hướng chiếu thẳng cửa ra vào thì sẽ dễ tạo nên sự phản chiếu ánh sáng mặt trời vào nhà do tác dụng quang học của mặt nước. Theo phong thủy thì hiện tượng phản xạ như vậy không có lợi cho sức khỏe của con người.

Đài phun nước bằng đá đẹp
Đài phun nước bằng đá đẹp
Đài phun nước bằng đá đẹp
Đài phun nước bằng đá đẹp

Để đặt đài phun nước có lợi cho gia chủ, cũng cần lưu ý đến vị trí đặt tháp nước:

  • Đài phun nước có thể coi là mệnh Thủy, do đó, năng lượng của nước sẽ phát huy tốt nhất khi đặt đài phun ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông. Điều này sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp và tạo dựng được các mối quan hệ tốt.
  • Hướng Nam tượng trưng cho Hỏa, do đó không nên đặt đài phun ở hướng Nam, nó sẽ làm mất hết tác dụng của nước.

Ngoài ra, trong khu vực của đài phun nước hồ cá, nếu bố trí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng từ dưới lên thì càng tốt.

>> Tháp bi đá là gì? Các mẫu tháp bi đá tự nhiên đẹp

>> Mẫu thiết kế đài phun nước đẹp bằng đá tự nhiên 2021

Địa chỉ lắp đặt, thiết kế đài phun nước hồ cá

Đá mỹ nghệ Ninh Vân là làng đá truyền thống nổi tiếng, lâu đời. Chúng tôi chuyên cung cấp, thiết kế và lắp đặt các công trình đài phun nước nghệ thuật, đài phun nước sân vườn biệt thự, hồ bơi, hồ cá bằng đá tự nhiên chất lượng cao.

Địa chỉ lắp đặt đài phun nước bằng đá tự nhiên
Địa chỉ lắp đặt đài phun nước bằng đá tự nhiên

Các công trình bằng đá được nghệ nhân làng đá điêu khắc tỉ mỉ, tinh tế với độ chính xác và hoàn mỹ tuyệt đối. Với một chi phí vừa phải, bạn hoàn toàn có thể sở hữu các mẫu đài phun nước đẹp để thiết kế cho ngôi nhà của mình thêm độc đáo và đẳng cấp.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và báo giá, mời quý khách liên hệ với chung tôi theo thông tin sau:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com