Như thế nào là bát hương có lộc

Như thế nào là bát hương có lộc

Như thế nào là bát hương có lộc, đây là câu hỏi của nhiều người ở mọi thế hệ của nước ta. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết này để mọi người cùng tìm hiểu và hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Ai cũng biết khi đốt hương, hương cháy hết sẽ để lại tàn, rất dễ rơi rụng xuống chân nhang. Chính vì thế người ta rỉ tai nhau rằng những gia đình nào có bát hương vòng, vừa to, vừa đẹp… “lộc hương” nhiều bao nhiêu phước nhà lớn bấy nhiêu.

Đặc biệt, đó còn được nhiều nơi xem như 1 biểu hiện của may mắn, sự ưng ý của bề trên đối với gia đình. Vì lẽ đó, hương càng vòng, càng giữ tàn tro lâu càng tốt.

Như thế nào là bát hương có lộc
Như thế nào là bát hương có lộc

Tuy nhiên, bàn về vấn đề nhang thắp giữ lại tàn uốn cong thì : GS.TS Cao Ngọc Lân từng chia sẻ, nén nhang như sự chứng giám của bề trên. Thông qua nén nhang, gia chủ có thể nhận thấy được thông điệp từ ông bà tổ tiên. Trường hợp, nhang còn giữ lại tàn, uốn cong cũng cho thấy niềm vui đến trong gia đình. Thế nhưng, mọi thứ phải theo một cách tự nhiên, không khiên cưỡng.

Theo chuyên gia phong thủy, Nguyễn Võ Uyên Mi (TP.HCM) nhận định: “Quả thật không thể phủ nhận, cùng một loại nhang nhưng có người đốt thì tàn nhang dài (ở đây chúng ta phải hiểu là nhang tự nhiên, không ngâm hóa chất). Còn có người đốt thì tàn nhang cứ rơi xuống, không dài ra. Đây có thể xem là sự giao thoa năng lượng của đấng linh thiêng đến với con người.

Nếu chỉ dựa vào việc tàn nhang dài không rớt mà vội cho là có lộc thì không có căn cứ. Lộc do cách chúng ta ăn ở tu thân tích đức lâu dài chứ không chỉ ngồi dựa vào tàn nhang.

Sự thật về bát hương có lộc

Theo các nhà tâm linh thì bát hương có lộc, đúng là có độ vòng to, tàn hương lâu tàn. Nhưng với điều kiện là không có tác nhân bên ngoài tác động vào. Nhưng thực tế của người làm hương cho biết thì lại ngược lại:

Theo những người thợ làm hương, trước đây hương thường chỉ có loại đốt lên thơm nhưng chóng tàn, đúng bản chất của hương. Sau này, nhiều gia đình thích đẹp nên nhu cầu sản xuất loại hương cuốn tàn ra đời.

Cách làm hương thông thường và hương cuốn tàn trải qua các công đoạn tương tự nhau. Tuy nhiên, bí quyết để tàn có thể đậu lại trên tăm chính là bước ngâm các tăm vào dung dịch axit nitric (HNO3) hoặc axit photphoric (H3PO4).

Như vậy, việc bát hương có “tích lộc” hay không, không phụ thuộc vào độ vòng của hương, mà nằm ở cách các gia đình hướng thiện, tu thân. Bát hương có lộc không phụ thuộc vào độ vòng của hương mà còn có tác dụng ngược lại đối với sức khỏe của chúng ta. Hương có độ vòng thì càng chứng tỏ hương có nhiễm độc axit nitric (HNO3) hoặc axit photphoric (H3PO4).

Qua bài viết này chắc các gia đình cũng không còn thắc mắc về câu hỏi ” như thế nào là bát hương có lộc ” rồi chứ ạ.

Xem Thêm : Nên bốc bát hương vào tháng nào trong năm là tốt nhất