5 Loại cây thờ thần tài thu hút tài lộc cho gia chủ

5 Loại cây thờ thần tài thu hút tài lộc cho gia chủ

5 Loại cây thờ thần tài thu hút tài lộc cho gia chủ và luôn mang lại bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài phát lộc cho gia đình hiện nay.

Các loại cây cảnh để bàn thờ thần tài trong nhà của những người làm ăn buôn bán thường hay có ở bàn thờ thần tài. Nhưng không phải ai cũng biết cách nào để “thu hút tài lộc” về cho gia chủ.

==>>> Xem thêm Bài văn khấn thần tài chuẩn nhất hiện nay

Trên bàn thờ thần tài, người ta thường đặt những gì đẹp đẽ, trang trọng nhất. Để thể hiện lòng tôn kính cũng như mong muốn có được sự may mắn, bình an, thu hút tài vận cho gia đình. Bên cạnh các loại hoa thường được dâng lên bàn thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa sen,… Rất nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên để cây trên bàn thờ thần tài hay không. Liệu có phạm phong thủy gì hay không?

Cây cảnh thờ thần tài
Cây thờ trên bàn thờ thần tài

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ hoàn toàn có thể đặt một số loại cây ở ban thờ thần tài để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài phát lộc. Khi chọn các loại cây cảnh để bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các loại cây có tên gọi thể hiện sự may mắn, tài lộc như cây kim tiền, cây đế vương, cây vạn lộc, cây phát tài, cây phú quý, …
Không nên chọn những loại cây khó chăm sóc, hình dáng gai góc, khô cằn, hoặc hay bị rụng lá…

Cách bày trí và đặt cây thờ Thần Tài theo phong thủy

Bàn thờ thần tài được đặc ở các vị trí quan trọng nhất trong gia đình. Trong đó có những quy tắc không được sao nhãn. Không được làm sai, kể cả việc rọn rửa ban. Tốt nhất, chúng ta nên dùng nước lá bưởi lau sạch ban trước khi đặt tượng Thần Tài lên. Những ngày mùng 10, 14 và những ngày cuối tháng là thời gian thích hợp để dọn ban Thần Tài.

Vị trí đặt ban Thần Tài cần đảm bảo sạch sẽ, phía trước ban cũng cần thông thoáng, không bụi bẩn. Sau lưng ban nên dựa sát tường nhằm tạo vị thế vững chắc như toạ sơn để tụ tài. Cùng với đó, khi thờ cúng cần lựa chọn đồ cúng cho đúng: Chọn ngũ quả và 5 chén nước sạch xếp theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành.

==>> Xem ngay Vị trí và hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Một trong những điều cần đặc biệt lưu ý chính là: Không đặt bàn thờ Thần Tài ở dưới hoặc ở cạnh bàn thờ tổ tiên rất dễ xung khắc. Tuyệt đối không đặt ban thờ thần Tài dưới nhà tắm, nhà vệ sinh. Không đặt nơi tập trung quá nhiều ánh sáng gay gắt. Nên đặt bàn thờ thần tài ở hướng Tây Bắc và Đông Nam. Khi lựa chọn Cây cảnh để bàn thờ Thần Tài chọn những dòng cây ít rụng lá, có lợi về mặt tiền bạc. Đồng thời, tuyệt đối không được để cây héo/chết trên ban Thần Tài. Nếu cây bị héo cần thay thế ngay lập tức.

Trên đây là 5 loại cây thờ thần tài thu hút tài lộc cho gia chủ hiện nay.

1- Cây Vạn Lộc
Cái tên vạn lộc có thể hiểu là sự may mắn, tiền tài rất nhiều đến với người trồng nó. Chính vì vậy, đây là giống cây tượng trưng cho tài lộc tràn đầy. Bình vạn lộc thuỷ sinh hoặc chậu đất đều rất bắt mắt, thích hợp là cây cảnh để bàn thờ Thần Tài.

Cây vạn lộc thờ thần tài
Cây vạn lộc thờ thần tài

2- Cây Phú Quý
Cây phú quý là biểu trưng cho sự bình an, may mắn trong cuộc sống. Cây có lá xanh viền đỏ vô cùng đẹp mắt cùng khả năng thanh lọc không khí tốt. Đây cũng là loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn đặt trên ban thờ Thần Tài.

Cây phú quý thờ thần tài
Cây phú quý thờ thần tài

3- Cây Phát Tài
Với đặc điểm là khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiều môi trường. Thậm chí khắc nghiệt và luôn giữ được dáng cây thẳng đứng, vô cùng hiên ngang, phát tài. Cây được ví như nguồn năng lượng mạnh mẽ. Theo thuyết phong thủy sẽ giúp mang lại bình yên và cuộc sống luôn vui tươi cho gia chủ.

Cây phát tài thờ thần tài
Cây phát tài thờ thần tài

4- Cây Đế Vương
Cây Đến Vương thuộc họ trầu bà, thích hợp trong môi trường thiếu nắng. Cây thể hiện cho tinh thần đế vương, quyền uy và ý chí không ngừng nỗ lực để vươn lên để đạt tới vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Cây Đế Vương là Cây cảnh để bàn thờ Thần Tài. Mang ý nghĩa về phong thủy, giúp cho gia chủ tài lộc và may mắn.

Cây đế vương vàng thờ thần tài
Cây đế vương vàng thờ thần tài

5- Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Phát Tài. Kim Tiền với phiến là ta và dày, màu xanh thẫm, sáng bóng, thân cây to, mọng nước. Cây rất dễ trồng và chăm sóc. Chính vì sức sống bền bỉ và “ ngoại hình” màu mở. Nên từ xưa người ta tin rằng ai sở hữu cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Cây kim tiền thờ thần tài
Cây kim tiền thờ thần tài

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp ích phần nào cho bạn đọc là những người quan tâm về phong thủy trồng cây thần tài luôn luôn thoải mái tư tưởng làm ăn phát tài phát lộc.

Xin cảm ơn.

==>> Có nên đặt tiền lẻ khi đi lễ hay không

==>> Bốc bát hương vào tháng nào trong năm là tốt nhất