Tư vấn xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá nguyên khối bền đẹp

Tư vấn xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá nguyên khối bền đẹp

Tư vấn xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá nguyên khối bền đẹp được chúng tôi giới thiệu trên bài viết này tuy không chi tiết nhưng cũng đủ để quý khách hàng hiểu được đôi chút về nguồn gốc và ý nghĩa của mộ tháp cũng như đặc tính của mộ tháp bằng đá, từ đó quý vị cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu mã cũng như kích thước khi xây mộ tháp.

Xem Ngay: Những mẫu mộ tháp đá đẹp

Tư vấn xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá nguyên khối bền đẹp
Tư vấn xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá nguyên khối bền đẹp

Khi nói đến phật giáo thì ai trong chúng ta cũng nghĩ tới đó là một hàng trình giúp con người đạt tới sự giác ngộ tìm đến sự hoàn mỹ cho ước nguyện được giải thoát. Hành trình ấy qua không gian và thời gian đã mang theo mình những chi tiết nghệ thuật cũng như kiến trúc thể hiện rõ phong cách của từng nền văn hóa. Trên nền tảng của sự vi diệu trong giáo lý nhà Phật, tháp Phật mang đến sự an lạc cho toàn thể chúng sinh và niềm an lành cho mỗi kiếp nhân sinh trong từng tháp mộ. Hành trình giải thoát là một lối đi dài nhẹ nhàng như hình hài của ngôi tháp mộ, đầy màu sắc triết lý và thấm đượm tính nhân văn của Phật giáo. Từ ngôi Tháp mộ Phật giáo đơn sơ ở Ấn Độ được cải biến để hình thành những phức hệ tháp “vương giả” đa dạng về kiến trúc và mỹ thuật của Trung Hoa đến những ngôi tháp huyền bí theo phong cách Tây Tạng và tháp mộ của chư vị thiền sư ở Huế thể hiện vừa sự tiếp biến vừa ý thức bảo tồn phong thái của người Việt trong kiến trúc và mỹ thuật.

Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá tự nhiên đẹp
Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá tự nhiên đẹp

1. Ý nghĩa mộ tháp đá

Theo Phật giáo, tòa tháp đá tượng trưng cho nơi hạ tọa của Đức Phật. Chính vì vậy, việc xây dựng mộ tháp chính là xây dựng nơi để thờ cúng Đức Phật và các đồ đệ của Ngài. Mộ tháp cùng là nơi dùng để an táng những đệ tử nhà Phật cũng như những người có duyên với cửa Phật. Như vậy, có thể nói mộ đá tháp là mộ phần dành riêng cho nhà Phật, được đặt ở những nơi thờ cúng linh thiêng.

2. Ưu điểm của mộ tháp được làm bằng đá

Mộ tháp đá có độ bền cao. Vì được làm bằng đá tự nhiên nên quý khách có thể yên tâm về độ bền vĩnh cửu, chịu được mọi ảnh hưởng từ tự nhiên. Khi xây dựng mộ đá sẽ có được rất nhiều lợi ích. Bởi mộ đá giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc bảo dưỡng.

Mộ tháp đá với thiết kế đẹp, có tính thẩm mỹ cao và đa dạng về mẫu mã, màu sắc và loại đá. Hoa văn chạm khắc và màu sắc của đá không bị phai mòn theo thời gian.

3. Các kiểu mộ tháp đá đang được ưa chuộng hiện nay

Mộ tháp đá được thiết kế với nhiều loại kết cấu, hình dạng, và chất liệu. Theo hình dáng thì có mộ tháp hình tròn, hình bát giác, hình vuông… Theo hình khối thì có tháp đơn tầng, tháp 3 tầng, 5, 7 tầng,… Chất liệu làm mộ tháp thì có mộ tháp đá xanh ninh bình – thanh hóa, mộ tháp đá xanh rêu, mộ tháp đá trắng, mộ tháp đá vàng, mộ tháp đá hoa cương,…Tuy nhiên mỗi chất liệu đá lại có mức giá khác nhau

Mộ tháp bát giác đá phật giáo để hài cốt
Mộ tháp bát giác đá phật giáo để hài cốt

4. Kích thước mộ tháp đá chuẩn phong thủy

Kích thước mộ tháp đá chuẩn phong thủy có thể lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích nơi đặt mộ, nơi đặt mộ có diện tích lớn thì có thể làm mộ với kích thước lớn, và ngược lại nơi đặt mộ có diện tích nhỏ thì phải làm mộ với kích thước nhỏ để phù hợp với cảnh quan nơi đặt mộ. Diện tích mộ tháp lớn nhỏ đều được miễn sao những số đo phải rơi vào những số đỏ trong thước Lỗ Ban âm phần 38.8cm. Các kích thước dài x rộng chuẩn phong thủy của mộ tháp đá được sử dụng nhiều nhất là 81cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89 x 147cm , 107cm x 172cm,… Ngoài các kích thước phổ biến trên, xưởng chúng tôi còn nhận làm mộ tháp theo kích thước, mẫu mã thiết kế, loại đá làm mộ mà khách hàng yêu cầu.

5. Vị trí đặt mộ tháp

  • Nơi đặt mộ cao ráo, cây cỏ tươi tốt, không gian thoáng đãng không bị che khuất
  • Nơi đặt mộ nhô cao hơn, không đặt nơi trũng dễ gây ngập úng mộ phần
  • Nơi đặt mộ có long mạch, nước ngầm, dòng nước chảy dưới chân, dòng nước trong lành không bị vẩn đục là điều tốt

6. Đơn vị thiết kế thi công lắp đặt mộ tháp đá uy tín

Xây mộ tháp đá phật giáo là một công trình tâm linh, vậy nên khi chọn đơn vị thi công, chúng ta phải chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong chế tác mộ tháp vì những xưởng sản xuất có kinh nghiệm thì chất lượng sản phẩm làm ra mới tốt, kết cấu lắp đặt mộ tốt, ít bị rủi ro hơn.

Đơn vị thiết kế thi công lắp đặt mộ tháp đá uy tín
Đơn vị thiết kế thi công lắp đặt mộ tháp đá uy tín

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân chúng tôi là một trong những xưởng chế tác mẫu mộ đá tròn đơn giản tròn uy tín hàng đầu tại Ninh Bình, xưởng có đội ngũ thợ lành nghề kinh nghiệm dày dặn và luôn tâm huyết với nghề. Không chỉ có một đội ngũ thợ lành nghề, xưởng chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy tiện, máy rút lõi, máy CNC,… đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quý khách hàng. Làm sản phẩm bằng đá mỹ nghệ theo yêu cầu của khách hàng. Bán lăng mộ đá tròn với giá gốc tại xưởng sản xuất không qua bất kỳ một trung gian nào.

Không chỉ làm lăng mộ đá tròn uy tín, chất lượng tốt nhất Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình còn chế tác, thi công khu lăng mộ đá tại Nam Địnhmộ đá xanh rêumiếu thờ thần linhcây hương thờ thiêncổng đá tam quan, cột đá đẹpđá kê chân cột, đài phun nước,…

Để được tư vấn thiết kế và báo giá lăng mộ tròn phong thủy chi tiết và chính xác. Quý khách vui lòng liên hệ tới chúng tôi.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904 805 727

ZaLo: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com

Từ những điều trên quý vị chắc đã đúc kết cho mình được một số kinh nghiệm khi chọn chất liệu làm mộ tháp phật giáo, mẫu mã kích thước làm mộ, vị trí đặt mộ cũng như đơn vị thiết kế thi công lắp mộ tháp đá sao cho hợp lý mà chất lượng tốt nhất.

Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá tự nhiên đẹp

Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá tự nhiên
Các kiểu mộ tháp đá để tro cốt
Các kiểu mộ tháp đá để tro cốt
Các kiểu mộ tháp đá đang được ưa chuộng hiện nay
Các kiểu mộ tháp đá đang được ưa chuộng hiện nay
Xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá nguyên khối
Xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá nguyên khối
Xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá
Xây dựng mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá
Tư vấn xây dựng mộ tháp phật sư bằng đá đẹp
Tư vấn xây dựng mộ tháp phật sư bằng đá đẹp
Mộ tháp phật giáo bằng đá khối đẹp
Mộ tháp phật giáo bằng đá khối đẹp