Tết thanh minh năm 2017 và tục tảo mộ

Tết thanh minh năm 2017 và tục tảo mộ

Tết thanh minh năm 2017tục tảo mộ – Từ xa xưa đến nay tết thanh minh đã trở thành lễ hội quan trọng, thiêng liêng, đi sâu vào tiềm thức của biết bao người Việt Nam trong nước và ngoài nước.

giá lư hương đá Xem ngay Lễ vật cúng tạ mộ mới xây mới nhất theo văn hóa tâm linh cổ truyền Việt Nam.

Thanh minh tuy không phải là cái tết lớn, nhưng lại gắn liền với đạo đức, bổn phận con người Việt Nam đối với công lao tổ phụ, của những người đi trước. Đây cũng được coi là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu đền đáp ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.

Đối với người Việt Nam thì dù đi đâu, ở đâu thì đến ngày thanh minh âm lịch cũng cố gắng về với gia đình, về với quê hương cội nguồn để đi tảo mộ, dọn dẹp, vun đắp thêm đất mới cho mộ. Để được ngồi cùng nhau bên mâm cơm sum họp cùng gia đình và anh em con cháu xa gần.

tết thanh minh 2017 và tục tục tảo mộ
tết thanh minh 2017 và tục tảo mộ

Phong tục sửa sang khu lăng mộ, làm cỏ, trồng hoa, dọn dẹp vệ sinh khu mộ là việc làm thành kính để tưởng nhớ ông bà tổ tiên là những hoạt động không thể thiếu trong ngày lễ thanh minh quan trọng này.

Ngày tết thanh minh nhắc chúng ta nhớ về nguồn cội, nhớ về quê hương, tổ tiên. Trong mỗi con người Việt Nam chúng ta, trong suy nghĩ thì dấu ấn quê hương là không dễ có thể phai mờ theo năm tháng. Quê hương nguồn cội chính là tài sản vô giá đối với mỗi cá nhân chúng ta. Hãy hướng lòng mình về nơi thiêng liêng ấy, bởi vì quê hương đi theo chúng ta suốt cả cuộc đời, in đậm dấu ấn trong mỗi suy nghĩ của chúng ta.