Miếu thờ thổ thần miếu thổ thần

Miếu thờ thổ thần miếu thổ thần

Miếu thờ Thổ Thần miếu Thổ Thần còn gọi miếu Phúc Đức hay miếu thờ Thổ Địa, hầu hết đều do dân chúng tự dựng lên, xuất hiện khắp hương thôn tới thị thành. Thổ Thần là phúc thần, chuyên trách bảo hộ địa phương.

Miếu thờ thần linh thổ thần
Miếu thổ thần

Như chúng ta đã biết Thổ Thần hay còn gọi là Thổ Địa là vị thần trông coi vùng đất mà mình cai quản. Thần Thổ Địa có nhiệm vụ bảo vệ long mạch, bảo vệ đất đai không để đào bới sụt lở, giữ cho dân an vật thịnh không bị bệnh dịch xâm hại.

Đây là nhiệm vụ quan trọng mà Ngọc Hoàng Thượng Đế đã giao phó cho thần Thổ Thần. Vì vậy việc tôn thờ Thổ Thần sánh ngang với việc tôn thờ Thành Hoàng và các thần linh khác.

Tập tục thời xưa, mỗi làng mạc đều có miếu Thổ Địa. Trẻ mới sinh đầy tháng là được ẵm tới miếu làm lễ ra mắt Thổ Địa, tương tự thời nay làm chứng nhận khai sinh hộ tịch. Người già mất đi, gia quyến cũng tới miếu thắp nhang, khấn rõ tuổi tên người chết, nhờ Thổ Thần dẫn lối siêu sinh, ấy là làm chứng tử.

Mẫu miếu thờ Thổ Thần đẹp bằng đá
Am thờ

Miếu thờ Thổ Địa hầu hết đều do dân chúng tự dựng lên nên đa phần đơn sơ, vách đất che rơm cũng linh thiêng, thậm chí có khi chỉ cần ba hòn đá chất vệ đường cũng thành miếu thờ Thổ Thần.

>>> Xem Ngay124 mẫu miếu thờ thần linh đẹp bằng đá tự nhiên

Hình ảnh mẫu miếu thờ thổ thần

Hình ảnh mẫu miếu thờ thổ thần bằng đá được chúng tôi xây dựng nhiều trong những năm gần đây.

Ngày nay do điều kiện kinh tế cũng như giá trị thẩm mỹ mà miếu Thổ Thần được thay bằng đá vì đá có độ bền cao, chịu đựng được tác động của thời tiết phù hợp cho việc thờ thần linh ngoài trời.

Am miếu thờ thổ thần
Mẫu miếu thờ bằng đá
Am miếu thờ thổ thần
Am miếu thờ thổ địa
Mẫu miếu thờ Thổ Thần đẹp bằng đá
Mẫu thờ thần linh đẹp bằng đá
Mẫu miếu thờ Thổ Thần đẹp bằng đá
Hình ảnh mẫu miếu thờ đẹp
Miếu thờ thổ địa
Miếu thờ khu lăng mộ
Miếu thờ thổ địa
Miếu thờ bằng đá vàng
Am thờ
Am thờ thần linh khu chung cư
Miếu thờ thổ thần
Am thờ thần linh khu chung cư
Miếu thờ thổ thần
Cây hương thờ thần linh

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình chúng tôi chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt các mẫu miếu thần linh ngoài trờiam thờ thần linhcây hương thờ thần linhmẫu bàn thiên ngoài trời trên toàn quốc.

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế, thi công hạng mục tâm linh làm bằng đá khác như: khu lăng mộ đá, lăng thờ chung, mẫu mộ đẹp, bia mộ đá,…các hạng mục khác trong kiến trước nhà thờ như đá kê chân cột, đá bậc thềm, đá lát, lan can đá, bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá, bát hương đá, …

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com

Xem Thêm: Kích thước thiết kế xây mẫu miếu thờ thần linh đẹp

Xem Thêm: Mẫu miếu thờ thần linh đẹp ngoài trời bằng đá trắng