Mẫu rồng đá đẹp ở nhà thờ

Mẫu rồng đá đẹp ở nhà thờ

Mẫu rồng đá đẹp ở nhà thờ được làm theo kiểu rồng đá bậc thềm.
Rồng đá được trạm khắc hết sức cẩn thận và tỉ mỉ qua từng chi tiết.
Được làm từ những phiến đá khối với đầy đủ mọi kích thước khác nhau từ 1m đến 3m,… Qua đôi bàn tay khéo léo của những người thợ có tay nghề cao trong lĩnh vực điêu khắc đá tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình cùng với sự hỗ trợ của máy móc đã tạo ra những sản phẩm Rồng bằng đá khối tự nhiên đẹp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực nghệ thuật tâm linh.

Trên đây là Video điêu khắc rồng bằng đá tại Ninh Vân-Ninh-Hoa Lư-Ninh Bình.

Ý nghĩa rồng đá Việt Nam trong văn hóa Việt

Trong văn hóa Việt Nam, hình thượng Rồng chiếm một vị trí quan trọng hàng đầu trong số các linh vật mang giá trị biểu tượng. Trong bộ Tứ linh thì rồng chiếm vị trí đầu tiên rồi mới đến lân, quy và phụng. Hình tượng rồng luôn được xuất hiện như một linh vật linh thiêng nhất trong tâm thức người Việt, cũng như ý nghĩa và ứng dụng của nó.Hình ảnh của rồng gắn liền với sự uy quyền của bậc đế vương,ở các không gian tín ngưỡng như chùa,miếu,nhà thờ,khu lăng mộ đá,rồng chầu bậc thềm đá của cung điện lăng tẩm

Mẫu rồng đá đẹp ở nhà thờ
Mẫu rồng đá bậc thềm đẹp ở nhà thờ

 Rồng chầu nguyệt là gì.

Hình tượng rồng chầu mặt nguyệt ” lưỡng long chầu nguyệt ” thể hiện một sức mạnh thần bí.

Mặt nguyệt là hỏa châu được tượng trưng cho sấm sét còn hai con rồng là Long vương làm mưa để cầu mong mưa thuận gió hòa. Hay trong trang trí thường có kiểu rồng ẩn trong mây ( Long ẩn vân ).

Ngư long hí thủy là gì.

Hình tượng rồng kết hợp với cá (cá chép) đùa nước, con cá nghếch mồm đón luồng nước từ con rồng ẩn trong mây phun ra biểu hiện của sự an lành,sung túc và thịnh vượng.

Qúy khách có nhu cầu làm mẫu rồng bằng đá hay các sản phẩm đá tâm linh phong thủy,..

Xin liên hệ theo số máy 0904.805.727 để được tư vấn báo giá sản phẩm điêu khắc đá phong thủy.