Mẫu mộ đôi đẹp xây để chờ cho ông bà tại Cổ Nhuế – Hà Nội

Mẫu mộ đôi đẹp xây để chờ cho ông bà tại Cổ Nhuế – Hà Nội

Mẫu mộ đôi đẹp xây để chờ cho ông bà tại Cổ Nhuế – Hà Nội được thiết kế và thi công bởi cơ sở sản xuất điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân Ninh Bình, toàn bộ kết cấu của mộ được hoàn thiện một cách hoàn mỹ, từ phần kích thước xây móng mộ, đến kích thước hình dáng mộ đá được tính toán rất kỹ càng để sau này đặt hài cốt thì có thể nhấc phần nắp mộ chờ ra để hạ cốt xuống dễ dàng.

Trước tiên hãy tìm hiểu về việc có nên xây mộ trước cho người còn sống

>>> Xem ngay Hỏa táng nguyên xương có được hay không

Vâng hiện nay cuộc sống hiện đại nhiều người biết được thông tin một số nghĩa trang đang có xu thế “đóng cửa” vì quỹ đất không còn. Họ đã tính đến chuyện mua nơi “yên nghỉ” sẵn cho người thân, thậm chí có gia đình đã chuẩn bị sẵn khu lăng mộ cho cả nhà.

Bản vẽ thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất hiện nay

<<< Để tìm hiểu về vấn đề này thì chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tình cờ với bà Nguyễn Thị Mẫn (72 tuổi, ở Nam Từ Liêm – Hà Nội), khi bà đi tập thể dục tại 1 công viên trong thành phố. Sau một vài câu chuyện tào lao về đời thường, bà cho biết cuối tuần sẽ đi thăm mộ của bà xem có sạch sẽ không, khiến chúng tôi tò mò, thắc mắc “Thăm mộ của bà là sao?, bà đã xây mộ sẵn rồi à?”.

Bà Mẫn cười hiền hậu và thong thả trả lời: “Tôi đã mua và xây mộ sẵn tôi từ năm 2009 tận trên Hòa Bình, ở nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Vì tôi gần như mất gốc ở quê, nên khi chết con cháu không thể đưa về quê yên nghỉ được. Nếu không chuẩn bị trước thì dễ rơi vào tình huống bị động. Ở Thủ đô, nhiều nghĩa trang quá tải rồi. Khi còn sống, thấy được chỗ yên nghỉ của mình đã được chuẩn bị trước như vậy, tôi yên tâm lắm. Ban đầu nhiều người phản đối, họ nói rằng, chưa chết đã lo không có chỗ chôn. Chết chúng nói muốn khiêng đi đâu thì đi. Nhưng rồi họ thấy việc tôi làm rất hợp lý, nên đã ủng hộ, nhiều người cũng làm theo”.

Nói xong, bà Mẫn lấy chiếc Ipad của người cháu đi cùng, bảo mở ảnh để khoe với chúng tôi nơi “yên nghỉ” của bà. Vừa cho chúng tôi xem ảnh, bà vừa hào hứng miêu tả vị trí bà “nằm” là ở sát ngôi mộ của chồng bà. Bà cho rằng, làm như vậy rất ý nghĩa, vì lúc “diêm vương gọi tên” 2 vợ chồng bà lại được ở bên nhau. >>>

Vậy nếu xây mộ trước cho người còn sống thì có sợ làng xóm, anh em bạn bè dị nghị bàn tán hay không.

<<< Ví dụ có 2 vợ chồng sống rất hạnh phúc với nhau, vào một ngày xấu trời một trong hai người bị bệnh tật, già yếu, tai nạn mất trước. Người chồng (hoặc vợ) sau này muốn được táng gần chồng mình nên muốn được xây mộ trước cạnh chỗ chồng hoặc vợ. Nếu không xây sau này sợ không còn đất để xây cạnh nhau nữa. Nhiều người thì bảo chưa chết mà đã xây mộ rồi sợ quá. Nhưng người chồng hoặc vợ kia vẫn cứ quyết làm theo nguyện vọng và tính lâu dài về sau nên ngôi mộ đã được xây trước nằm cạnh người vợ hoặc chồng đã mất.

Nếu là con xây mộ trước cho bố hoặc mẹ một người còn sống một người đã mất hoặc cả hai vẫn còn sống. Vấn đề này thì các bạn nên bàn bạc với các cụ. Nếu các cụ thỏa mái thì nên làm. Nếu các cụ kiêng nọ kia thì phân tích điều kiện thiệt hơn xem ý các cụ ra sao rồi mới tiến hành làm. Chúng tôi đã làm mộ đá chờ cho rất nhiều gia đình kiểu như thế này và được các cụ rất ủng hộ.

Xem ngay Mẫu mộ đôi đẹp nhất xây tại thành phố Hải Phòng

Nếu là trong họ hoặc trong gia đình muốn quy hoạch nghĩa trang và tính xây hết phần mộ của từng thành viên trong họ hoặc gia đình. Trong họ và gia đình cần họp lại bàn bạc. Nếu quy hoạch được trước và làm mộ trước thì các ngôi mộ sau này sẽ đồng bộ giống nhau, nếu năm nay làm cho 1 người sang năm làm cho người khác thì mẫu mã sẽ khác nhau không thể giống 100% được nên khi lên tổng thể thì nhìn có vẻ hơi lộ cộ không nhất quán và tương đối xấu.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc “xây mộ trước” cho mình và người thân không còn nặng nề như xưa nữa. Sinh lão bệnh tử là quy luật, ai cũng phải trải qua. Trước đây, người Việt thường né tránh nhắc đến chuyện ma chay, hậu sự cho người đang còn sống, nhưng bây giờ, đất nghĩa trang ngày càng co hẹp. Việc phòng xa đất mai táng đối với chính mình, với người thân nhất là người cao tuổi là chuyện nghiêm túc đối với nhiều gia đình. Và khi nhiều người làm được chuyện “đặt nhà” trước khi sang thế giới bên kia khiến họ cảm thấy an lòng và muốn thường xuyên đến thăm mộ phần của người thân họ hơn. >>>

Qua câu chuyện trên đây thì những nỗi băn khoăn có nên xây mộ trước của các bạn đã có một phần câu trả lời cho riêng mình.

Hình ảnh mẫu mộ đôi đẹp nhất xây để chờ trước lắp đặt tại Hà Nội

Kích thước xây huyệt mộ
Kích thước xây huyệt mộ
Kích thước xây mộ sau cải táng
Kích thước xây mộ sau cải táng
Bản vẽ mộ đôi hỏa táng
Bản vẽ mộ đôi hỏa táng
Bản vẽ xây mộ đôi để chờ
Bản vẽ xây mộ đôi để chờ
Xây hố móng mộ đá đôi
Xây hố móng mộ đá đôi
Xây mộ đôi bằng đá tại Hà Nội
Xây mộ đôi bằng đá tại Hà Nội
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 02
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 02
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 03
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 03
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 04
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 04
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 05
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 05
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 06
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 06
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 07
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 07
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 08
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 08
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 09
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 09
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 10
Mẫu mộ đôi xây đẹp nhất 10

Hiện tại xưởng điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình chúng tôi chuyên nhận thiết kế khu mộ gia đình, thi công và lắp đặt lăng mộ đá xanh trên toàn quốc, ngoài ra chúng tôi còn thiết kế, thi công hạng mục tâm linh làm bằng đá khác như đá kê chân cột nhà gỗ, đá bậc thềm, đá lát sân vườn, lan can đá, tường rào đá, bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá, bát hương đá, …

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904.805.727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/