Đại lễ cầu siêu cho thai nhi năm 2018

Đại lễ cầu siêu cho thai nhi năm 2018

Tháng 7 là tháng xá tội vong nhân, tháng Vu Lan báo hiếu là tháng để những người còn sống nhớ thương, hướng về những người thân đã khuất. Và tháng 7 âm lịch hàng năm là thời điểm nhiều gia đình, nhà chùa chọn để làm lễ cầu siêu cho các thai nhi (hay còn gọi là bé đỏ) được siêu thoát. Với những người làm cha, làm mẹ, dù vì bất kỳ lý do gì thì việc dứt bỏ đi máu mủ đều khiến họ đau lòng và cảm thấy “nhói tim” khi nghĩ đến con của mình.

Lễ cầu siêu cho thai nhi
Lễ cầu siêu cho thai nhi

Làm lễ cầu siêu cho thai nhi như thế nào

Những bạn đã phá thai và những bạn bị sảy thai, hay vì lý do nào khác bác sĩ chỉ định buộc phải bỏ, cũng nên cầu siêu cho thai nhi siêu thoát nhé. Việc này có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn, mình khuyên các bạn nên dành một buổi đến chùa nói chuyện với sư thầy, sẽ vỡ ra nhiều và cũng để biết cách hành xử đúng đắn hơn. Việc cầu siêu cho các vong linh chúng ta nên làm tại Chùa, Chùa là nơi đất Phật, sự từ bi của người sẽ làm tiêu tan mọi oán hận, Ngài Địa Tạng sẽ đưa đường chỉ lối cho vong linh các bé siêu thoát nhanh hơn. Ngoài ra các nhà sư đều được học hành tu tập bài bản, hàng năm còn tập trung học 3 tháng kiết hạ nên họ có năng lượng để làm lễ cầu siêu được hiệu quả. Do đó bố mẹ không phải sợ chùa đông, có thể bỏ sót hoặc nhầm tên khiến vong hồn của con vẫn lang thang, vất vưởng.
Việc siêu độ cho thai nhi phải được làm theo đúng nghi thức, không thể tùy tiện muốn làm thì làm được. Sau 21 ngày kể từ khi làm lễ cầu siêu, Ngài Địa Tạng sẽ giúp vong linh các bé siêu thoát hoặc đi tìm cha mẹ mới để chuyển kiếp, trong 21 ngày này người mẹ cũng phải niệm thần chú Vãng Sanh.

Làm lễ cầu siêu cho thai nhi như thế nào
Làm lễ cầu siêu cho thai nhi như thế nào

Vì sao nên cầu siêu cho vong thai nhi

Theo thuyết nhân quả: “Khi một người mẹ phá thai, tức là đã phạm tội giết người, người mẹ đó mang nghiệp lực rất nặng. Nghiệp lực này sẽ không thể tự nhiên mất đi mà cứ ràng buộc nhau mãi, nhiều khi còn gặp lại nhau trên dương thế để đòi nợ nhau, cũng có khi đứa bé đi theo oán hận mà cuộc sống người mẹ gặp muôn vàn trắc trở. Người phá thai phải nhớ rằng, mình đã tạo nghiệp sát bên cạnh cái nghiệp chưa thanh toán giữa mình và đứa nhỏ chưa ra đời đó. Hai nghiệp chồng lên nhau, sẽ rất là nặng nề, tạo nên vô số bi kịch.
Để giải quyết món nợ nhân duyên giữa thai nhi và người mẹ, không phải chỉ đơn giản là cầu siêu, mà các mẹ cần phải tu tập chân chính, chỉ có sự chân thành và tình yêu thương của người mẹ mới giúp được thai nhi hết oán hận, buồn bã.
Thông thường, các bé bị phá bỏ rất ngây thơ và cần tình yêu thương nồng ấm, sự quan tâm của mẹ bé, bé có thể rong chơi quanh quẩn bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp về nhà đó, dân gian gọi là con lộn, những em bé này trên người hay có những nốt bớt để “đánh dấu”, cũng có bé không đầu thai được, chỉ quanh quần bên mẹ của bé suốt nhiều năm. Trước khi cầu siêu, các bạn phải đặt cho bé một cái tên thật đẹp, mẹ không biết là con trai hay gái thì chọn một cái tên trung lập, có ý nghĩa một chút. Các sư thầy khuyên rằng, khi mẹ nghĩ con là bé trai thì con sẽ là bé trai, khi mẹ tin con là bé gái thì con là bé gái, đó là sự liên kết vô hình, tâm linh giữa mẹ và bé.

Tháng 7 nên cầu siêu vào khi nào?

Những chùa lớn có sư thầy trụ trì nhiều năm thường sẽ tổ chức đăng ký cầu siêu cho thai nhi, có nơi làm chung với lễ cầu siêu cho người đã khuất. Hầu hết các chùa thường làm lễ này vào đầu tháng 7 âm lịch, khoảng từ mùng 8 tháng 7 đến 14 tháng 7 âm lịch. Nhưng cũng có chùa làm lễ cầu siêu vào tháng 2 âm lịch hàng năm, và một tháng nào đó cuối năm.

Làm lễ cầu siêu cho thai nhi cần những gì

Bố mẹ có thể sắm đồ cho vong thai nhi theo yêu cầu của chùa hoặc chùa sẽ có người chuẩn bị. Khi cầu siêu, bố mẹ nên có mặt đầy đủ để vong thai nhi được an ủi và yên tâm hơn.

Làm lễ cầu siêu cho thai nhi cần những gì
Làm lễ cầu siêu cho thai nhi cần những gì

Những điều bố mẹ không nên làm

  • Thứ nhất: Các bạn không được thờ cúng thai nhi, các bạn chỉ được phép thờ những đứa bé đã sinh ra nhưng không may mất đi và đã được làm ma chay rồi.
  • Thứ hai: Sau khi đã cầu siêu cho bé, mỗi đêm bạn phải niệm 21 lần câu thần chú vãng sanh cho đến khi bé đã thật sự siêu thoát (qua 21 ngày như mình nói ở trên), bé siêu thoát rồi nghiệp bạn mới giảm được, từ đó hành thiện để giải hết nghiệp.

Thần chú vãng sanh

Nam-mô a di đa bà dạ
Ða tha dà đa dạ
Ða địa dạ tha.
A di rị đô bà tỳ
A di rị đa tất đam bà tỳ
A di rị đa tì ca lan đế
A di rị đa, tì ca lan đa
Dà di nị dà dà na
Chỉ đa ca lệ ta bà ha.

  • Thứ ba: Phải xin lỗi con, các bạn có lỗi thì nên thành tâm xin lỗi, có thể con chưa hiểu được lời xin lỗi của mẹ, nhưng ý nghĩa tâm linh thì xin lỗi sẽ giảm được nghiệp. Các bạn cũng nhớ nên nói với đứa bé bố của bé là ai, vì nhiều bé chỉ biết có mẹ mà không biết bố, có thể do hai người đã chia tay không gặp lại nên bé mất đi ý niệm này, cũng có bé biết rõ bố và đi theo bố mà không theo mẹ đấy.
  • Thứ tư: Khi em bé mất, bị phá bỏ, các bạn phải chờ qua 35 ngày mới cầu siêu được, càng cầu siêu sớm thì bé càng nhanh siêu thoát, thường những bé này sẽ chuyển kiếp luôn mà không đi theo mẹ bé nữa.

Hy vọng với bài viết ” Đại lễ cầu siêu cho thai nhi năm 2018 ” của chúng tôi phần nào giúp giải đáp được những nỗi băn khoăn trong lòng của những ông bố bà mẹ về vấn đề làm thế nào để cầu siêu cho những vong linh bé nhỏ của mình được đi đầu thai sớm nhất. Các nghi thức làm lễ cầu siêu cho thai nhi thật đơn giản phải không các bạn. Đừng chỉ biết đau lòng và cảm thấy “nhói tim” khi nghĩ đến con của mình các bạn hãy cầu siêu cho con để các con sớm được siêu thoát đi đầu thai kiếp khác nhé.

giá lư hương đá  Xem thêm  Làm lễ cầu siêu cho thai nhi như thế nào

giá lư hương đá  Xem thêm Lễ vật cúng tạ mộ mới xây

giá lư hương đá  Xem thêm Các tin tức phong thủy mới nhất

Nếu có gì còn băn khoăn thắc mắc hãy viết bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để chúng ta cùng tháo gỡ nhé!

Cảm ơn vì đã đọc bài viết này!