Lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất

Lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất

Lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất hiên nay là điều dễ hiểu bởi những tính năng vượt trội của đá xanh rêu. Đá xanh rêu có nguồn gốc tại các vùng núi đá lâu năm tại Ninh Bình, Thanh Hóa và chúng được khai thác khi độ tuổi của đá đã đạt chuẩn. Đặc tính tự nhiên của loại đá này chính là độ cứng không bị thấm nước cùng với khả năng chống mài mòn tối ưu.

Ngoài ra đá xanh rêu nguyên khối có màu sắc rất đẹp và sang trọng, các hoa văn đẹp trên các thớ đá mịn, chắc sẽ giúp cho việc chế tác dễ dàng hơn, nên được sử dụng rất nhiều để chế tác nên các sản phẩm thờ cúng, đặc biệt là lăng mộ. Vậy nên sản phẩm lăng mộ đá chế tác từ đá xanh rêu đang dần chiếm ưu thế hơn hẳn các sản phẩm từ đá xanh đen.

Lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất
Lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất

Ưu điểm của đá xanh rêu

+ Có độ đồng đều về màu sắc, ít gân, chống thấm tốt.

+ Dai đá, không bị om nứt.

+ Có độ bền cao và đồng nhất.

Sở dĩ dòng đá xanh rêu có những ưu điểm trên vì chúng cũng là một loại đá granit tự nhiên, đá xanh rêu là loại đá tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất nên không dùng biện pháp bắn mìn để thi công, chính vì thế đá không bị om nứt hay gẫy vỡ như các loại đá xanh đen khác. Quá trình khai thác đá xanh rêu người ta thường sư dụng máy cắt dây kim cương nhân tạo để cắt nên viên đá do đó đảm bảo được đặc tính của đá là không bị om dập, hay nứt gẫy như các loại đá xanh đen hiện nay, điều này đảm bảo được tính vững trắc khi thi công công trình, quá trình khai thác mất nhiều thời gian nên chi phí sản xuất các sản phẩm từ chất liệu đá xanh rêu sẽ tốn kém hơn, giá mộ đá xanh rêu cũng cao hơn giá mộ đá xanh đen truyền thống.

Chính vì có độ bền chắc chắn và độ cứng cao. Lăng mộ được xây dựng bằng đá xanh rêu ngoài trời vẫn không lo bị ảnh hưởng xấu bởi tác động của môi trường như mưa gió, bão bùng. Hơn thế nữa, lăng mộ đá xanh rêu càng ở lâu ngoài trời lại càng trở nên bóng bẩy và đẹp mắt hơn.

Hơn nữa vì đá xanh rêu là loại đá dai và cứng, nên khi thi công đòi hỏi phải có tay nghề cao, thời gian chế tác khó khăn hơn, tốn dụng cụ sản xuất hơn nhiều so với những loại mộ đá xanh đen thông thường. Đá xanh rêu xứng đáng là nguyên liệu tốt cho những công trình tâm linh đòi hỏi độ nét cao, không lo om nứt hay gãy vỡ. Đây là một chất liệu làm lăng mộ đá cao cấp bền vững trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian.

Chính vì vậy, lăng mộ được chế tác từ đá xanh nguyên khối sẽ có đặc tính rắn chắn, màu sắc đẹp, không bị phai màu hay nứt vỡ. Đây chính là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, dòng họ muốn xây lăng mộ cho người thân đã khuất của mình.

Ý nghĩa xây lăng mộ đá xanh rêu

Hiểu được rằng khu lăng mộ đá xanh rêu chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất. Do đó, khi con cháu xây dựng một khu lăng mộ đá chỉnh chu, trang nghiêm dành cho dòng tộc của mình chính là một cách dùng để tưởng nhớ đến người thân đã mất, thể hiện được lòng biết ơn thành kính nhất đối với những tổ tiên đã khuất bởi vì ông bà đã có được nơi yên nghỉ tốt nhất. Cũng chính vì vậy mà việc xây dựng lăng mộ ngày càng được chú trọng nhiều hơn sao cho không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng, kiểu dáng mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy.

Một ý nghĩa khác của việc xây dựng lăng mộ đá chính là nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất về may mắn, phát tài phát lộc và vận mệnh thịnh vượng cho con cháu về sau này. Trong quá trình xây dựng, để có thể phát huy được hết những ý nghĩa này bạn cần lựa chọn được những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để được đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu, kiểu dáng, hoa văn, kích thước cho đến khâu gia công, vận chuyển và lắp đặt. Sản phẩm đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và cả về mặt phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều điều may mắn hơn.

Lăng mộ đá xanh rêu được ưa chuộng nhất hiện nay

Như đã giới thiệu ở trên, chúng ta cũng hiểu được phần nào về những ưu điểm vượt trội của dòng đá xanh rêu so với những chất liệu đá khác. Đây cũng chính là lý do vì sao thị trường khách hàng xây lăng mộ bằng đá xanh rêu của chúng tôi năm nay nhiều hơn những năm trước rất nhiều.

Lăng mộ đá là một khuôn viên chung của một một khu lăng mộ đá của cả dòng họ. Trong khuôn viên lăng mộ đá có rất nhiều hạng mục khác nhau như lăng thờ, lan can đá bao quanh khu lăng mộ, mộ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, đèn đá,…

Một số khu lăng mộ đá xanh rêu thiết kế đẹp nhất hiện nay:

Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất
Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất
Lăng mộ đá xanh rêu được ưa chuộng nhất hiện nay
Lăng mộ đá xanh rêu được ưa chuộng nhất hiện nay
Lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu
Lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng thờ bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng thờ bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng mộ công giáo bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng mộ công giáo bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu
Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu

Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu được ưa chuộng nhất

Ở phần trên, chúng tôi đã giới thiệu đến quý vị một số mẫu khu lăng mộ mà chúng tôi lắp đặt trong thời gian qua, còn bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cận cảnh từng mẫu lăng, mẫu mộ đẹp được chế tác từ đá xanh rêu để quý khách hàng tham khảo xem nên chọn mẫu nào phù hợp để xây trong khuôn viên khu lăng mộ đá gia đình.

Mẫu lăng thờ bằng đá xanh rêu

Sản phẩm đầu tiên được nhắc đến trong khu lăng mộ đálăng thờ đá, lăng thờ chung, long đình đá, am thờ, củng thờ,… đây là sản phẩm dùng để thờ chung của cả khu lăng mộ đá, việc sử dụng lăng thờ bằng để thờ gia tiên còn mang ngụ ý ban phước lành, sự may mắn, trường thọ cho gia chủ.Theo tâm linh thì lăng thờ đá là không gian làm việc, nơi ngự của những người đã khuất.

Do vậy, lăng thờ đá cũng chính là bàn làm việc, là nơi ăn, là nơi nghỉ ngơi của các bậc tiền nhân. Một lăng thờ được chăm chút cẩn thận, chu đáo và thường xuyên sẽ tạo ra sinh khí tốt giúp linh hồn của ông bà tổ tiên ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu, qua đó cũng thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ.

Lăng thờ đẹp bằng đá xanh rêu
Lăng thờ đẹp bằng đá xanh rêu
Lăng mộ đá xanh rêu
Lăng mộ đá xanh rêu

Lăng thờ đá thường có 2 mẫu chính đó là lăng thờ đơn và lăng thờ cánh. Dưới đây là các kích thước áp dụng riêng đối với lăng thờ chung gồm lăng thờ đơn và lăng thờ có hai cánh bên. Kích thước này được tính theo thước lỗ ban phong thủy, đã bao gồm phủ bì chân của am thờ, bao gồm chiều dài x chiều sâu x chiều cao. Bạn có thể tham khảo bảng kích thước làm lăng thờ chung của những mẫu lăng mộ hiện đại như sau:

Đối với lăng thờ đơn
Kích thước 133 x 97 x 300 ( đại cát, phú quý, thêm đinh)
Kích thước 147 x 107 x 320 (vượng tài, thêm đức)
Kích thước 155 x 107 x320 ( nghinh phúc, vượng tài , thêm phúc)
Kích thước 166 x 117 x 320 ( thiên đức, đỗ đạt, thêm phúc)

Lăng thờ đơn đá xanh rêu
Lăng thờ đơn đá xanh rêu

Đối với lăng thờ cánh
Kích thước 210 x 81 x 320 (thiên khố, vượng tài, thêm phúc)
Kích thước 255 x 89 x 320 (phú quý, vượng tài, thêm phúc)
Kích thước 300 x 89 x 320 (thêm đinh, vượng tài, thêm phúc)
Kích thước 312 x 107 x 320 (đăng khoa, vượng tài, thêm phúc)
Kích thước 320 x 107 x 320 (vượng tài, thêm phúc)
Kích thước 350 x 107 x 320 ( đỗ đạt, vượng tài, thêm phúc)
Kích thước 370 x 107 x 320 (phú quý, vượng tài, thêm phúc
Kích thước 417 x 117 x 320 (hưng vượng, phúc tinh, thêm phúc)
Kích thước 502 x 117 x 330 (lục hợp, phúc tinh,tiến bảo)

Lăng thờ cánh đá xanh rêu
Lăng thờ cánh đá xanh rêu

Mẫu mộ đẹp bằng đá xanh rêu

Sản phẩm quan trọng và là điểm nhấn trong các khu lăng mộ là những mẫu mộ bằng đá xanh rêu thiết kế đẹp với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Đá xanh rêu với những đặc tính có màu sắc đẹp, đồng màu và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy khi làm mộ bằng chất liệu này sẽ giúp cho ngôi mộ trở nên đẹp và ấn tượng nhất. Nét thẩm mỹ của mộ đá xanh rêu Thanh Hóa được thể hiện như:

Mẫu mộ đẹp bằng đá xanh rêu
Mẫu mộ đẹp bằng đá xanh rêu
  • Màu sắc: Do đá có màu xanh rêu đặc trưng nên mộ làm từ loại đá này cũng mang nét đẹp tinh tế hơn so với những lăng mộ làm từ đá khác. Với màu xanh rêu sẽ giúp cho khu lăng mộ trở nên trang trọng và cổ kính hơn, nó vừa giữ được nét thẩm mỹ vừa thể hiện yếu tố tâm linh sâu sắc.
  • Hoa văn được chạm khắc trên mộ: Đá xanh rêu có độ dẻo nhất định nên việc chạm khắc các họa tiết, hoa văn sẽ dễ dàng và đẹp hơn. Một số hoa văn thường xuất hiện trên mộ đá xanh rêu Thanh Hóa như hoa sen, rồng, phượng, tùng, cúc, trúc, mai…

Trong mộ đá xanh rêu thiết kế hiện đại có rất nhiều loại mộ đá khác nhau: mộ đơn, mộ đôi, mộ tròn, mộ công giáo, mộ có mái (một mái, hai mái, ba mái), mộ an táng 1 lần (chôn cất 1 lần), mộ đá quây, mộ đá lục giác/bát giác, mộ đá tháp (bảo tháp đá), mộ tổ,… hay các loại mộ đá khác.

Mộ đá xanh rêu tam sơn; Mộ đá đôi xanh rêu; Mộ đá công giáo xanh rêu; Mộ đá xanh rêu có mái; Mộ đá tròn xanh rêu; Mộ đá lục giác/bát giác đá xanh rêu granite; Mộ tháp đá xanh rêu; Mộ đá quây xanh rêu tựa ngai,… Với mỗi loại mộ đá xanh rêu thì có kích thước và kiểu dáng, hoa văn đặc trưng hơn. Chúng tôi có thể tư vấn, thiết kế cụ thể theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Mộ tháp đá xanh rêu
Mộ tháp đá xanh rêu
Mộ đá công giáo xanh rêu
Mộ đá công giáo xanh rêu
Mộ đá xanh rêu tam cấp
Mộ đá xanh rêu tam cấp
Mộ đá xanh rêu hậu bành
Mộ đá xanh rêu hậu bành
Mộ đá xanh rêu đơn giản
Mộ đá xanh rêu đơn giản
Mộ đá xanh rêu có mái
Mộ đá xanh rêu có mái
Mộ đá tròn xanh rêu
Mộ đá tròn xanh rêu
Mộ đá lục giác/bát giác đá xanh rêu
Mộ đá lục giác/bát giác đá xanh rêu
Mộ đá đôi xanh rêu
Mộ đá đôi xanh rêu

Giá lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu như thế nào?

Giá lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

1 . Mẫu mã: Mỗi mẫu mã sản phẩm khác nhau sẽ có giá khá nhau ví dụ như lăng thờ đơn giá sẽ khác lăng thờ cánh hay các mẫu mộ sẽ có giá khác nhau phụ thuộc vào mẫu mộ tam cấp, mẫu mộ đá không mái, mộ đá đôi, mộ đá có mái ( mộ một mái, mộ hai mái, mộ ba mái, mộ đá tròn, mộ đá công giáo, mộ đá lục giác/ bát giác, mộ tháp đá, am để tro cốt,…hay các loại mộ đá khác.

Giá lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu như thế nào?
Giá lăng mộ đá xanh rêu mẫu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu như thế nào?

2 . Kích thước mẫu lăng mộ đá: Vì mẫu mã khác nhau vậy nên kích thước của mỗi sản phẩm sẽ khác nhau dẫn đến giá cả cũng sẽ khác nhau. Tất cả các sản phẩm lăng thờ đá, mộ đá đều được chúng tôi tư vấn thiết kế theo thước lỗ ban phong thủy, các thông số sẽ nằm trong cung số đẹp, với kích thước càng lớn, khối lượng đá càng nhiều, do đó giá lăng mộ đá sẽ tăng cao hơn.

3 . Kiểu mẫu hoa văn: thông thường với các hoa văn đơn giản, cơ bản sẽ có giá chung bằng nhau. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt với sự cầu kỳ, trạm khắc sâu, kênh bong hơn, tốn nhiều công sức và kỹ thuật hơn thì giá lăng thờ cung, mộ đá đẹp sẽ tăng hơn so với mẫu mộ có hoa văn cơ bản.

4 . Số lượng đặt hàng: Khối lượng hàng càng nhiều quý khách càng được hưởng ƯU ĐÃI tốt nhất từ xưởng chúng tôi.

5 . Địa hình quý khách muốn lắp đặt khó hay dễ:

  • Với địa hình lắp đặt đơn giản thì chúng tôi có thể lắp đặt bằng xe cẩu thì giá thành sẽ ít hơn.
  • Với địa hình nơi lắp đặt phức tạp. Chúng tôi có thể phải sử dụng đến các phương tiện và vật dụng khác như : robot, ba lăng xích, xe lôi, … thì quý khách sẽ tốn thêm chi phí nữa cho nên sẽ làm ảnh hưởng đến giá. Vì ngoài tiền thuê những vật dụng trên thì thợ lắp ghép của chúng tôi cũng mất nhiều công để hoàn thành lắp đặt hơn.

(Chúng tôi có thể tư vấn hoặc đến tận nơi công trình trước khi ký kết hợp đồng để khảo sát địa hình, tìm phương án lắp ghép thích hợp nhất đối với những địa hình khó.)

6. Thời điểm đặt hàng.

Quý khách đặt hàng vào những thời điểm mà đang ít người làm (đầu năm và giữa năm) sẽ được chúng tôi báo giá cạnh tranh hơn, về cuối năm giá thành thường cao hơn. Lý do là vì gần cuối năm chúng tôi có rất nhiều đơn hàng do đó thợ đá của chúng tôi làm việc quá tải và phải có lương cao hơn. Ngoài ra các chi phí cuối năm các mặt hàng cũng đều tăng lên cao, nên các chi phí tăng thì giá mộ đá nói chung và mộ đá xanh rêu cũng tăng cao hơn. Cho dù quý khách làm ở đâu cũng thế.

Chính vì có 6 lý do trên nên chúng tôi không thể báo giá sản phẩm trực tiếp trên bài viết. Quý khách có nhu cầu thiết kế lắp đặt lăng thờ chung,lăng thờ khu lăng mộ, mẫu mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu tại các tỉnh trên toàn quốc vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0904. 805. 727 để  được tư vấn thiết kế và báo giá cụ thể.

Địa chỉ thiết kế lắp đặt mẫu lăng thờ đá mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu uy tín

Địa chỉ thiết kế lắp đặt mẫu lăng thờ đá mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu uy tín là Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình. Tất cả các sản phẩm lăng mộ đá xanh rêu, lăng thờ đá xanh rêu, mộ đá công giáo xanh rêu, mộ đá đôi xanh rêu, mộ đá có mái xanh rêu, mộ tròn xanh rêu, mộ tháp đá xanh rêu đều được chúng tôi chế tác tại Ninh Bình rồi vận chuyển lắp đặt trên toàn quốc. Những sản phẩm chúng tôi làm ra được đảm bảo từ chất lượng đến giá cả vì:

  1 .Chúng tôi với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thợ lành nghề, với thâm niên hơn 20 năm trong nghề sẽ đưa đến quý vị những am thờ đá xanh rêu,lăng thờ chung xanh rêu, mẫu mộ đá đẹp xanh rêu thiết kế và chạm khắc hoa văn sắc nét độ bền cao.

Địa chỉ thiết kế lắp đặt mẫu lăng thờ đá mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu uy tín
Địa chỉ thiết kế lắp đặt mẫu lăng thờ đá mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu uy tín

  2 .Giá cả phù hợp bởi chúng tôi là đơn vị trực tiếp thiết kế và thi công lắp đặt, nguồn nguyên liệu lại tự chủ không qua bất kỳ trung gian nào nên giá rất hợp lý với người tiêu dùng.

  3 .Do tự chủ về mọi thứ nên chúng tôi luôn luôn đảm bảo thời gian chế tác, thi công theo đúng tiến độ, kịp thời ban giao công trình cho khách hàng theo đúng thỏa thuận.

  4 .Ngoài  ra khi quý khách hàng làm việc với xưởng sẽ được tư vấn và thiết kế bản vẽ sản phẩm miễn phí.

Ngoài thiết kế, xây và bán các mẫu lăng thờ bằng đá xanh rêu, mộ đá xanh rêu, mộ công giáo đá xanh rêu, chúng tôi còn xây dựng các hạng mục công trình tâm linh làm bằng đá khác như  miếu thờ thần linh, bàn thờ thiên,…và các hạng mục công trình khác bằng đá như linh vật đá, chậu cây cảnh, các hạng mục khác trong kiến trước nhà thờ như cổng đá nhà thờ, đá kê chân cộtlan can đá, bàn thờ đá, lư hương đá, bát hương đá, đá bậc thềm, đá lát,…

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân-Ninh Bình

Xem Thêm: