Bốc mộ không tiêu và cách chọn thời gian bốc mộ khi nào tốt nhất

Bốc mộ không tiêu và cách chọn thời gian bốc mộ khi nào tốt nhất

Bốc mộ chưa tiêu hết và cách chọn thời gian bốc mộ khi nào tốt nhất trong năm hiện đang là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn và lo lắng, để giúp được bạn đọc phần nào bớt lo lắng về vấn đề trên thì dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho bạn đọc một số lời khuyên mà đã được đúc kế từ nhiều đời qua.

Kiểm tra và soi mộ phần

Việc đầu tiên trước khi chúng ta muốn cải táng bốc mộ hoặc quy tập mộ là phải xem mộ đó như thế nào.

>> Bài văn cúng trước khi bốc mộ chuẩn nhất

Đối với mộ sang cát đã chôn đủ thời gian để cải táng bốc mộ chưa, Mộ – Mả đó có kết hay không, đã tiêu hết thịt chưa , Mộ kết là mộ đã thụ được Linh Khí của Long mạch, nhận phúc trạch của Âm phần,nên tụ khí lại trong mộ sinh ra kết phát và làm cho con cháu trong dòng họ đó làm ăn thuận lợi,gia đình, dòng họ thuận hòa và mạnh khoẻ phát triển tốt.

Mộ chưa tiêu hết thịt là mộ chôn tại những khu đất yếm khí nên khó tiêu hoặc những người chết bị bệnh khi điều trị tây y dùng nhiều thuốc và hóa chất nên cũng khó tiêu. hoặc phạm trùng “cả ba trường hợp trên đều không nên dịch chuyển, bốc di dời ngay mà để thêm một thời gian cho tiêu hết “ để kiểm tra ta nên nhờ các thầy soi xem bằng các phương pháp Cảm xạ, ngoại cảm, cảm nhận trường Khí , bấm ám độn có kết phát hay không hoặc đã tiêu hết thịt chưa.

Để kiểm tra mộ kết có thể quan sát bằng mắt thường sẽ thấy ngôi mộ đó càng ngày càng nở ra do được tích tụ Linh khí của Long mạch, giống như những cái gò thường nổi lên ,hoặc giống như tổ mối đùn “mộ rất chắc chắn và phát hơn chước khi chôn” đấy là do hiện tượng dư khí của Long mạch và âm phần kết phát . Trên các ngôi mộ kết thường cỏ mọc rất nhanh và xanh tốt. Tại Hà Tĩnh, có ngôi mộ kết khi người nhà đi thăm mộ, khi về vứt bỏ những đoạn thân của bó hoa cúc ra ven mộ, vài ngay sau những đoạn thân đó đã mọc ra những cây cúc hết sức tươi tốt.

Mộ kết
Mộ kết

Người xưa cũng dùng phương pháp này để xác định mộ kết. họ cắm những cành cây khô vào những cuộc đất nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nẩy mầm xanh tốt thì gần như chắc chằn nơi đó có Huyệt kết. Một quan sát khác nữa là nhìn những viên đá , bia mộ đá tại Huyệt, nếu mộ kết tức là làm cho những viên đá, bia mộ đá đó bóng loáng lên như được lau chùi bằng dầu bóng. Khi gặp trường hợp Mộ kết, tốt nhất là để nguyên không được dịch chuyển vì sẽ gây ra vô vàn rắc rối trong cuộc sống của dòng họ. Nếu bắt buộc phải di dời vì lý do nào đó phải có những phương thức của Huyền môn và Phong thủy rất phức tạp mới có thể di dời.

Khi mộ kết, thông thường kết từ chân lên tới đầu, cũng có những ngôi mộ đẹp do kết cấu của Long mạch và của mộ sẽ kết theo chiều ngược lại. Có các dạng kết như kết mạng nhện, kết tơ hồng, kết băng, kết chu sa…Có các màu từ xám đến trắng, hồng, đỏ như chu sa là loại mạnh nhất.

>> Xem ngay cách chọn hướng mộ tốt nhất

Bốc mộ không tiêu

Khi bốc mộ bởi lý do nào đó mà chưa tiêu hết thịt nếu đã trót bốc thì nên làm theo cách sau đây.

– Nếu còn nguyên hình “không phải kết phát” ta nên lắp lại khi đắp lại mộ thì nên làm cho một số lỗ thoáng khí từ ván thiên tới nóc phần ngang mộ “cắm một số cây tre từ ván thiên đến nóc phần ngang mộ khi đắp song mộ thì rút tre ra cho có không khí thông vào mộ ” và để sang năm său bốc”.

– Đắp lại mộ công kênh cho có không khí vào mộ để cho tiêu hết thịt.

– Đậy nắp lại rồi dùng phương pháp nào đó để bọc kín sau đó có thể mang đi hỏa táng lấy tro cốt.

Bốc mộ không tiêu và cách chọn thời gian bốc mộ khi nào tốt nhất
Bốc mộ không tiêu và cách chọn thời gian bốc mộ khi nào tốt nhất

Nên chọn thời gian bốc mộ khi nào là tốt nhất

Chọn lựa thời điểm để cải táng là một việc vô cùng quan trọng. Theo phong tục của người Việt Nam, người mất sau mãn tang thì cải táng, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Vì thế, việc cải tháng thường được tiến hành ít nhất là sau 3 năm chôn hung táng. Năm để tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của vong, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.”

Cách chọn thời gian bốc mộ khi nào tốt nhất
Ban ngày làm lễ phạt nấm để đợi đến đêm hoặc lúc sáng sớm mở nắp ván thiên

Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng sau 3 năm khi bốc mộ mà xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải tháng lâu từ 4 đến 5 năm có thể đến 7 năm để tránh hiện tượng bốc mộ không tiêu.

Sau khi ta chọn được năm đẹp để bốc hay sang cát thì cũng chọn tháng tốt, thông thường thì chọn các tháng trong phạm vi từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm, tại Việt Nam công việc sang cát bốc mộ, xây mộ diễn ra phổ biến là thời gian qua tháng 7 âm lịch ( hết mưa ngâu) bắt đầu từ tháng 8 âm lịch trở đi đặc biệt là tháng 10, 11, 12 lúc này thời tiết mát mẻ, hanh khô. Nhiều gia đình lựa chọn thời gian này để bốc mộ, sang cát và tiến hành xây sửa mộ mới. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì đây cũng là thời gian vô cùng thuận lợi và đắc địa để các gia đình xây dựng hay sửa mộ

Nếu người nhà không am hiểu thì nên nhờ thầy phong thủy xem tuổi của vong và tuổi trưởng nam để tìm ngày tốt. tiếp đó chọn ngày giờ đẹp để bốc mộsang cát tạo huyệt mới “khi chọn giờ, ngày, tháng cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng cũng như các ngày xấu giờ xấu phạm nhiều sao xấu nhưng tất cả cũng phải chung một điều là bốc mộ phải làm vào lúc đêm hoặc sáng sớm, tránh để xương cốt vong hồn người khuất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhằm tránh cho xương cốt sẽ bị đen đi “thông thường ban ngày làm lễ phạt nấm, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở nắp tấm ván Thiên lên ( nắp ván thiên là tấm ván trên nóc quan tài ).

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về cách sử lý khi bốc mộ không tiêunên chọn thời gian nào để bốc mộ là tốt nhất

Tham khảo:

Gợi ý các mẫu mộ đá xây mới đẹp

Lăng mộ đá xanh rêu phong thủy
Lăng mộ đá xanh rêu phong thủy
Lăng mộ đá phong thủy đẹp
Lăng mộ đá phong thủy đẹp
Mẫu mộ cải táng bằng đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ cải táng bằng đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ cải táng bằng đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ cải táng bằng đá hoa cương đẹp
Mộ đá nguyên khối đơn giản
Mộ đá nguyên khối đơn giản
Mộ đá nguyên khối đơn giản
Mộ đá nguyên khối đơn giản
Mộ đá nguyên khối đơn giản
Mộ đá nguyên khối đơn giản
Mẫu mộ cải táng bằng đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ cải táng bằng đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ đá tròn phong thủy
Mẫu mộ đá tròn phong thủy
Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp
Mẫu mộ ông bà bằng đá đẹp
Mẫu mộ đá đôi đẹp
Mẫu mộ đá đôi đẹp

Ngoài các mẫu mộ có sẵn, chúng tôi nhận thi công, thiết kế mộ đá nguyên khối theo yêu cầu, bản vẽ của khách hàng.

Liên hệ:

Xưởng Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0904. 805. 727

Website: https://damyngheninhvan.com.vn/

Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com