Bài văn khấn bốc bát hương bà cô ông mãnh chi tiết

Bài văn khấn bốc bát hương bà cô ông mãnh chi tiết

Bài văn khấn bốc bát hương bà cô ông mãnh chi tiết nhất. Bốc bát hương bà cô ông mãnh,cách bốc bát hương bà cô ông mãnh, bốc bát hương thờ bà cô ông mãnh, cốt bát hương bà cô ông mãnh, bát hương bà cô ông mãnh, bát hương bà cô ông mãnh đặt bên nào?. Trong bài viết này cơ sở sản xuất các sản phẩm tâm linh Đá mỹ nghệ Ninh Vân xin chia sẻ tới các bạn bài văn khấn bốc bát hương bà cô ông mãnh và cách sắm lễ, hướng dẫn bốc bát hương và cách đặt bát hương bà cô ông mãnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài văn khấn bốc bát hương bà cô ông mãnh chi tiết
Bài văn khấn bốc bát hương bà cô ông mãnh chi tiết

Cách sắm lễ bốc bát hương thờ bà cô ông mãnh

Lễ vật cúng bốc bát hương thờ bà cô ông mãnh được sắm tuỳ tâm và tuỳ vào điều kiện của từng gia đình. Dưới đây là gợi ý mâm lễ các bạn có thể tham khảo.

 • 1 con gà lễ, 1 chân giò trước làm sạch luộc chín, 1 đĩa xôi trắng, 1 chai rượu trắng (1/2 lít), 1 quả trứng gà ta (để sống) 2 lạng thịt vai chín
 • Trầu cau, 3 chén nước, 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa gạo mối (không trộn lẫn), 1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá
 • Lễ vàng tiền, 2 bộ quần áo cho bà tổ cô và ông mãnh.
 • 1 mâm cơm canh

Chuẩn bị bát hương

Bước đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một bát hương lau rửa sạch bằng rượu trắng với gừng hoặc ngũ vị + rượu. Lấy một khăn sạch nhúng vào ngũ vị+ rượu sau đó vắt khô lau lên bát hương có tác dụng tảy trừ uế tạp. Sau đó lau lại bằng khăn sạch

Cần để gì trong bát hương thờ bà cô ông mãnh

Trong bát hương thường đặt một bộ Dị hiệu gồm có:

Tờ Hiệu – Tờ hiệu dùng để viết tên gia chủ và người được phụng thờ có thể là bậc thánh nhân, gia tiên, Viết tên Gia chủ và tên người được thờ, tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ.

– Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa. Có thể viết chữ Việt, chữ Hán hoặc ngôn ngữ nào cũng được.

– Cách ghi như sau: “Phụng thờ: Bà cô Ông mãnh dòng họ Phùng chân linh vị tiền.”

tờ hiệu bát hương thờ bà cô ông mãnh
tờ hiệu bát hương thờ bà cô ông mãnh

Tro nếp và bộ thất bảo

tro nếp bát hương thờ bà cô ông mãnh
tro nếp bát hương thờ bà cô ông mãnh

– Cốt bát hương gồm có: Vàng, Bạc, Xà Cừ (Ngọc Trai), San Hô, Ngọc Bích, Hổ Phách, Mã Não. Bộ cốt này còn được gọi là cốt thất bảo, tượng trung linh khí xua đuổi tà ma. 7 bàu vật người xưa coi là bảo bối trong nhà tượng trưng cho vũ trụ.

– Những vật báu này rất tốt cho gia trạch. Tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch. Đem lại sự cát tường cho gia chủ.

– Tất cả được gói trong một tờ giấy trang kim để bảo vệ rồi đặt trong bát hương.

bộ cốt thất bảo bát hương thờ bà cô ông mãnh
bộ cốt thất bảo bát hương thờ bà cô ông mãnh

Hướng dẫn bốc bát hương thờ bà cô ông mãnh

 • Rửa tay sạch sẽ bằng rượu hay nước gừng. Khi bốc bát hương thì bốc lần lượt từng nắm tro đặt vào.
 • Khi bốc bát hương thì cũng phải khấn nhỏ là “Con … (họ tên)… xin bốc bát hương cho bà cô ông mãnh (tên họ)”.
 • Bốc xong để riêng từng vị trí, tránh nhầm lẫn. Thông thường, các gia đình thường bốc ba bát hương, thờ quan thần linh, gia tiên, bà cô hoặc ông mãnh. Còn đối với các cửa hàng, công ty thì bốc bát hương thần tài. Trong quá trình bốc, nếu sợ nhầm, có thể viết giấy dán bên ngoài, đến khi đưa lên ban thờ phải bỏ ra.

Cách đặt bát hương bà cô ông mãnh trên bàn thờ

Cách đặt bát hương bà cô ông mãnh trên bàn thờ
Cách đặt bát hương bà cô ông mãnh trên bàn thờ

Bát hương trên bàn thờ nên được chia theo cấp bậc. Bát hương Thần linh Thổ công (chính giữa) phải cao nhất, rồi đến Gia tiên đại nội – bên tả tức bên phải khi đứng chính diện nhìn vào, rồi đến Bà tổ cô ông mãnh (bên hữu) – bên trái từ chính giữa nhìn vào. Số lượng nhiều ít chẵn lẻ đều được, vấn đề là làm sao để không quá phức tạp mỗi khi thắp hương.

Văn khấn bốc bát hương bà cô ông mãnh

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Con lạy quan thần linh số nhà  … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố…

Ngày mai là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng lành, là ngày … tháng… năm…

Con xin phép quan thần linh thổ địa cho con được bốc thêm 2 bát hương thờ cúng gia tiên nội ngoại bà tổ cô ông mãnh họ chồng ( xưng lên ) tại gia. Con xin quan phù hộ độ trì cho đại gia đình con được mạnh khỏe, cầu tài đắc tài cầu lộc đắc lộc cầu bình an đắc bình an, chín tháng đông ba tháng hè vô tai vô ách, vô bệnh, vô hạn cho gia chung chúng con lộc làm lộc ăn, lộc gần mang đến, lộc xa mang lại, buôn bán làm ăn gặp nhiều may mắn. (thích gì thì khấn nấy). Quan phù hộ độ trì cho gia đình chúng con được như tâm sở nguyện, như ý sở cầu.

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Mỗi sáng nên thắp một nén hương,một cây nến hoặc đèn dầu, rồi rót chén nước sạch cầu bà tổ cô ông mãnh phù hộ độ trì cho cả gia đình. Quá trình này có thể kéo dài trong 1 tuần đầu. Trước khi đi ngủ cũng làm như vậy. Có đồ lễ hay không không quan trọng. vấn đề là thành tâm. Cũng không cần thiết phải thắp hương trong cả ngày.

Tìm hiểu về cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên sản xuất chế tác các sản phẩm tâm linh bằng đá. Chúng tôi có thâm niên hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm linh, thiết kế chế tác các sản phẩm bằng đá tự nhiên tại Ninh Bình. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ. Cơ sở chuyên sản xuất, lắp đặt, cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như:khu lăng mộ bằng đá, mộ đá đôimộ tháp đámộ đá trònmiếu thờ thần linhcây hương đácột đábia đábàn lễ đá… và tất cả các sản phẩm tâm linh khác bằng đá , vận chuyển và lắp đặt trên khắp trên 64 tỉnh thành cả nước.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm tâm linh bằng đá giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

 • Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Hotline: 0904. 805. 727
 • Website: https://damyngheninhvan.com.vn/
 • Email: damyngheninhvan.com.vn@gmail.com